• THUYẾT GIẢNG TẠI KHÓA TU HỌC PHẬT PHÁP LẦN 1 TẠI HÀN QUỐC

  Trong khuôn khổ Khóa tu học Phật pháp lần thứ 1 tại Hàn Quốc vào tháng 4/2015, TT. Thích Thiện Thuận và TT. Thích Hạnh Bảo đã có những thời pháp thoại giúp cho hành giả tiếp cận giáo lý, giới luật trong đạo Phật nhiều hơn.

 • NGÀY THỨ HAI CỦA KHOÁ TU HỌC PHẬT PHÁP TẠI HÀN QUỐC THÁNG 4-2015

   Hành giả của Khoá tu học Phật pháp tại Hàn Quốc lần thứ 1 bắt đầu ngày tu học thứ 2 bằng Khoá lễ sám hối Hồng Danh từ 4g30 sáng ngày 5/4/2015.

 • KHAI MẠC KHOÁ TU HỌC PHẬT PHÁP TẠI HÀN QUỐC THÁNG 4-2015

   Nhằm chia sẻ Phật pháp – con đường duy nhất có thể hoá giải nỗi đau của kiếp người tạm bợ, nhờ hồng ân Tam bảo, sự phát tâm trợ duyên của Chư Tôn đức và Phật tử tại Hàn Quốc, Viện Chuyên Tu tổ chức Khóa tu học Phật pháp lần thứ 1 tại Tam Quang Tự (Busan, Hàn Quốc) cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG ĐỀ TÀI "NHỮNG CHIẾC BẪY CUỘC ĐỜI - TIẾNG KHEN"

   Ngày 29/3/2015 (nhằm 10/2 âm lịch) được sự trợ duyên chân tình từ Chư Tăng chùa Phật học Xá Lợi (Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, Tp. HCM), ĐĐ. Thích Thiện Thuận đã có buổi thuyết giảng với chủ đề “Những chiếc bẫy cuộc đời – Tiếng khen”

 • LỊCH GIẢNG THÁNG 04/2015 CỦA ĐẠI ĐỨC THÍCH THIỆN THUẬN

   LỊCH GIẢNG THÁNG 04/2015 CỦA ĐẠI ĐỨC THÍCH THIỆN THUẬN

   
  - Ngày 04-05/05/2015: giảng tại Chùa Tam Quang (Sam Wang Sa)131 MountainChoeup-dongBusan Jin-guBusan, Hàn Quốc.
  - Ngày 17/04/2015: Giảng tại chùa Minh Đạo, 12/3bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, Tp.HCM.
  - Ngày 19/04/015: Huân tu sám hối Lần thứ 20 tại Viện Chuyên Tu 2, xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
  - Ngày 26/04/2015: Giảng tại chùa Xá Lợi, 89B Bà Huyện Thanh Quan, phường 3, quận 3, Tp. HCM. 
 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO NGÀY 19-3-2015

   Ngày 19/3/2015 (nhằm 29/1 âm lịch) ĐĐ. Thích Thiện Thuận đã có buổi thuyết giảng tại chùa Minh Đạo (12/3bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, Tp. HCM) với chủ đề “Không dám khinh người – phần 1”.

 • HỌC NGOẠI NGỮ NƠI CỬA PHẬT

   “Các lớp học đều dạy miễn phí cho các em. Thi thoảng nhà chùa cũng dành ra một số suất quà nhỏ tặng cho các bạn học viên để động viên tinh thần học tập. Điều đáng mừng là sau này, một số em khi trưởng thành, đi làm đã quay lại phụ giúp nhà chùa để tiếp tục duy trì lớp học”.

 • HOA KỲ: NGÔI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẦU TIÊN THỰC HIỆN ĂN CHAY

   Không chỉ dừng lại ở “Ngày Thứ Hai không thịt”, một trường tiểu học tư thục ở miền Nam California đang nỗ lực triển khai kế hoạch loại bỏ toàn bộ các loại thịt và các sản phẩm từ động vật trong nhà ăn của trường, đồng thời cung cấp một thực đơn hoàn toàn từ các loại rau củ quả.

 • NHÂN DUYÊN QUY Y VÀ THÀNH QUẢ HỌC PHẬT CỦA LƯU ĐỨC HOA

   Lưu Đức Hoa là một trong Tứ Đại Thiên Vương của ngành giải trí Hồng Kông, là minh tinh ở cả ba lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh lẫn truyền hình, và là thần tượng của rất nhiều thanh thiếu niên. Nhưng ít ai biết được rằng, anh còn là một Phật tử thuần thành, đệ tử quy y của lão Hòa thượng Diệu Liên ở chùa Linh Nham Sơn, Đài Loan.

 • SƯ CÔ ĐỨC DUNG HINH PHÁP VIÊN TỊCH

   Cuộc sống vô thường, sinh tử chỉ trong một hơi thở, sư cô Đức Dung hưởng dương 47 tuổi, sinh mệnh tất nhiên là ngắn ngủi, nhưng tinh tấn trong từng giây từng phút, ngày 21 tháng 5 năm 2014 đã viên tịch, nhưng nguyện hiến xác cho y học nghiên cứu.

 • HÀN QUỐC: CỘNG ĐỒNG PT VIỆN CHUYÊN TU MỪNG NĂM MỚI

  Vậy là một mùa Xuân nữa lại về. Mùa của sức sống mới... vạn vật như hòa mình với đất trời. Trăm hoa đua sắc thắm trong không khí tràn ngập niềm vui đón chào năm mới.

 • LỄ TỔNG KẾT TẠI BỬU LÂM CỔ TỰ

   Ngày 8/2/2015 (nhằm 20/12 Giáp Ngọ) đạo tràng Khánh Hỷ chùa Bửu Lâm (Long Hải, BR-VT) đã tổ chức Lễ tổng kết huân tu năm 2014.

 • LỜI PHẬT DẠY VỀ CÔNG ƠN CHA MẸ


   Nói cách khác, một đời sống hiền thiện chính là hiếu hạnh, là phát tâm báo ân. Còn như làm điều tà ác, không tu dưỡng đạo đức là bất hiếu.

 • THA LỰC TRONG KINH TẠNG PALI VÀ HÁN TẠNG

 • TÍN TÂM CÚNG DƯỜNG TĂNG BẢO

  “Khi cúng dường tứ sự đến cho một vị tỳ-khưu, hai vị tỳ-khưu, cận sự nam nữ đừng nghĩ đến cá nhân vị ấy mà cứ khởi tâm cúng dường Tăng, cúng dường Tăng Bảo thì phước báu ấy sẽ rất toàn hảo, rất thanh tịnh”

 • ĐẠO PHẬT

   Mọi người đều nên có một tôn giáo và tôn giáo này biểu lộ tư tưởng của họ. Không có tôn giáo, con người sẽ trở thành mối nguy hiểm cho xã hội. Các nhà khoa học và tâm lý học có thể giúp ta mở mang kiến thức sâu rộng, nhưng họ không đem lại cho ta mục đích và ý nghĩa của cuộc sống. Chỉ có tôn giáo mới có thể làm được điều đó. 

 • BUÔNG XẢ KẺ THÙ BẰNG CÁCH THỰC TẬP KIÊN NHẪN

   Bạn sẽ làm gì khi đối đầu với những người không thương bạn, những người luôn giận dữ với bạn? Bạn phải thực tập tính kiên nhẫn.

 • TƯ TƯỞNG TỊNH ĐỘ CỦA ĐẠI SƯ NGẪU ÍCH

   Nguyên tác: Thánh Nghiêm 

  Vit dch: Thích Nguyên Thành

 • NHỮNG TÁC DỤNG KỲ DIỆU CỦA NỤ CƯỜI

   Với những lợi ích to lớn như trên mà việc thực hiện lại hoàn toàn miễn phí và quá đơn giản, vậy bạn còn chần chừ gì nữa. Hãy quên hết lo toan mà vui vẻ cười lên đi!

 • TỨC GIẬN VÀ CHỊU ĐỰNG

   Khi ta chưa thấu hiểu cơn giận, dù có điều khiển được nó thì cũng chỉ là giải pháp tạm thời mà thôi.

 • MẸ RỬA CHÉN ĐI NHÉ

   Cuộc sống có muôn ngàn lối rẽ, nhưng cuộc đời con chỉ có một điểm tựa vững chắc và an toàn nhất là mẹ. Vượt qua bao nhiêu sóng gió,gian nan cuộc đời để nuôi con đến khi trưởng thành… Trong cặp mắt già nua và đôi tay gầy guộc theo thời gian của mẹ thì con mãi mãi là đứa con bé bỏng. Sau khi ăn xong bữa, giáo sư cầm chén đưa cho người mẹ già 70 tuổi: “Mẹ, rửa chén đi nhé!””- câu chuyện cảm động dù không rõ nguồn gốc nhưng đang được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội…

 • NHỮNG GIỌT MỒ HÔI ÂN TÌNH

   Dưới cái nắng nóng 350C, mọi người vẫn miệt mài ban đất, trồng cỏ cho khu chánh điện tạm làm nơi tu học sắp tới. Lưng áo đẫm mồ hôi nhưng những nụ cười giòn tan vẫn thường vang lên xua đi cái nắng nóng đang bao trùm. Chỉ có 3 chú thợ hồ và chừng 7-8 thầy đang say sưa ban đất với những câu trêu đùa nhau trong thân tình huynh đệ.

 • NHỚ VỀ THẦY

  Chúng con mong một ngày gần nhất lại được nghe lời giảng kinh Phật ấm áp lan tỏa khắp không trung của thầy và nụ cười tỏa sáng ánh từ bi của thầy sẽ làm cho chúng con quên hết nỗi vất vả, khổ đau trong cuộc sống đổi thay này.

 • KỈ NIỆM HÀ TIÊN

   Sau khi huân tu xong, lạy mấy trăm lạy (Viện Chuyên Tu đất mới), lạy ê ẩm cả người. Vậy mà nghe Thầy cho đi theo Thầy, nghe Thầy giảng ở Hà Tiên, trong lòng bỗng phấn khởi vui tột nên vội đăng ký đi liền.