2/17/2015 5:17:19 PM

 

2/17/2015 5:17:12 PM

 

 
1/30/2015 2:26:04 PM
     Thưa Thầy

Chúng con không thể nào quên được gương mặt rạng rở vui tươi của Thầy khi đọc cho chúng con nghe những bài thơ do chính mình làm ra . Nhà nghèo không được đi học, không biết chữ , nhưng khi vào chùa Thầy vẫn mày mò tự học. Lõm bõm đôi câu chữ nhưng với lòng bi mẫn , thương từng ngọn cỏ cành cây , thương người, thương vật , dễ xúc cảm, Thầy vẫn thường tức cảnh sinh tình viết ra những vần thơ giản dị xuất phát từ trái tim nhân hậu .

 

 

1/29/2015 3:43:51 PM

      Trong niềm  thương nhớ khôn nguôi Sư Ông Viện chủ, bậc Thầy khả kính vừa thu thần viên tịch, chúng con đã mạo muội tập hợp lại một số hình ảnh Sư ông mà chúng con có cơ duyên góp nhặt được trong quá trình đến tu tập tại Viện Chuyên Tu

11/22/2014 1:12:54 PM

 

 LBBT:  Vừa sáng sớm nay, kết nối email vienchuyentu.net, bộ phận biên tập trang nhà đã nhận được một bức thư  đầy bất ngờ và tràn đầy xúc cảm. Bất ngờ bởi người nhận là  Sư ông Viện chủ  và người gởi thư là Thầy trụ trì của chúng ta.

  Từng ý, từng lời thư ngập tràn nỗi niềm thống thiết của một người đệ tử chợt nhận ra trong hành trình mãi mê hoằng dương chánh pháp, mình đã có những  phút giây lãng quên thâm tình yêu thương của Sư ông - vị Ân sư đã ân cần dẫn dắt vào con đường Đạo, nghiêm khắc chỉ dạy, nhắc nhở, giúp người đệ tử nhỏ vượt qua trăm ngàn chướng duyên, nghịch cảnh, tinh tấn cầu tìm chánh pháp.

11/20/2014 11:45:39 PM

   Hôm nay, nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, 20/11/2014, ngày Tri ân Thầy Cô, một đời cần mẫn lái những con đò tri thức đưa người qua sông u minh, toàn thể Phật tử đạo tràng Viện Chuyên Tu chúng con, trong niềm tín ngưỡng Phật pháp, xin kính dâng lên nhị vị Ân sư, Thượng Tọa Thích Hạnh BảoĐại Đức Thích Thiện Thuận,  những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa thế gian.


 • KHOÁ HUÂN TU SÁM HỐI THỨ 22 TẠI VIỆN CHUYÊN TU 2

  “Mặc áo nâu sòng dứt nợ duyên

  Giới thân đức hạnh chốn hương thiền

  Sôi kinh nấu sử, tỏ nguồn đạo

  Hướng dẫn người tu dứt não phiền”

   

 • THÔNG BÁO VỀ CÁC VIDEO PHÁP THOẠI THẦY THÍCH THIỆN THUẬN

     Kể từ ngày 15.06.2015 các video pháp thoại của TT. Thích Thiện Thuận sẽ được giới thiệu trên trang phapam.vienchuyentu.com.

  Kính mời đại chúng đón theo dõi.

  Ban Biên tập

 • THÔNG BÁO RA MẮT TRANG PHÁP ÂM VIỆN CHUYÊN TU

        Kính bạch chư Tôn đức, 

   Kính thưa các thiện hữu trí thức cùng nam nữ Phật tử xa gần thân mến!
      Trong thời gian qua trang website: www.vienchuyentu.net ra đời đã mang những thông tin đến cộng đồng mạng và đã góp phần xây dựng nền tảng Phật pháp cho những vị hữu duyên. Chính điều này đã làm cho Ban Biên tập website vô cùng hoan hỉ vì nghỉ rằng mình đã đóng góp được phần nhỏ vào ngôi nhà Phật pháp.
 • Lá Bồ đề gồm 16 tướng tốt đẹp khi Bồ tát Tất-Đạt-Đa hạ sanh

         Đây là bộ lá Bồ đề gồm 16 tướng tốt đẹp khi Bồ tát Tất-Đạt-Đa hạ sanh.

 • LỄ TỔNG KẾT ĐẠO TRÀNG HUÂN TU VIỆN CHUYÊN TU 2006-2014

 • KHOÁ HUÂN TU SÁM HỐI LẦN 21 TẠI VIỆN CHUYÊN TU 2

   Hơn 1.000 hành giả vân tập về chùa từ rất sớm thăm hỏi, chia sẻ với Quý thầy, Phật tử công quả sau hơn 1 tháng vất vả xây dựng chánh điện tạm đủ sức chứa khoảng 2.000 hành giả tu tập.

 • LỄ TỔNG KẾT ĐẠO TRÀNG HUÂN TU 2006-2014

 • KHÓA HUÂN TU LẦN THỨ 20 TẠI VIỆN CHUYÊN TU 2

    Ngày 19/4/2015 (nhằm 1/3 âm lịch) Viện Chuyên Tu 2 (ấp Bình Lâm, xã Lộc An, Long Thành, Đồng Nai) đã tổ chức khóa huân tu lần thứ 20 với khoảng 1.200 hành giả về tham dự.

 • ĐẠI PHÁP HỘI THIÊN TĂNG

   Ngày 15/3/2015 (nhằm 25/1 Ất Mùi) vừa qua, toàn thể môn đồ pháp quyến và Phật tử Viện Chuyên Tu đã long trọng tổ chức Đại pháp hội Thiên Tăng nhân chung thất Hòa thượng Viện chủ Thích Thiện Tánh. BBTvienchuyentu.net  kính mời đại chúng cùng theo dõi lại những thước phim ghi nhận hình ảnh trọng thể của  Đại Pháp Hội Thiên Tăng thấm đậm  nghĩa tình Ân sư hiếu đạo này. Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật .

 • ĐÊM TƯỞNG NIỆM

    Để tưởng nhớ vị ân sư khả kính, trước ngày chung thất của Sư ông Viện chủ, Viện Chuyên Tu đã tổ chức một đêm  tưởng niệm tại Tịch Quang bảo tháp (Viện Chuyên Tu 2, xã Lộc An, Long Thành, Đồng Nai) vào tối ngày 14/3/2015 (nhằm 24/1 âm lịch).xin trân trọng giới thiệu cùng đại chúng những hình ảnh đầy cảm xúc trong đêm tưởng niệm .

 • KHÓA HUÂN TU THỨ 19 - ĐẠI PHÁP HỘI THIÊN TĂNG

  Trong không khí xuân ấm áp, Viện Chuyên Tu tổ chức khóa huân tu thứ 19 vào ngày 15/3/2015 (nhằm 25/1/ Ất Mùi).

 • ĐẠI PHÁP HỘI THIÊN TĂNG LỄ CHUNG THẤT HOÀ THƯỢNG VIỆN CHỦ

   Hôm nay tất cả chúng con và Phật tử hiện diện xin dập đầu dưới chiếu cỏ đảnh lễ quý ngài mà đồng vọng về lưu vực sông Hằng năm xưa nơi có Đức Thế Tôn cùng với lại 1250 vị Tỳ kheo tuỳ tùng bằng cả lòng thành kính tha thiết. Trong Đại pháp hội cúng dường Thiên Tăng hôm nay chúng con xin được dâng cả niềm tin bất hoại lên đạo lực vô biên của chư Tôn thiền đức Tăng Ni hiện tiền.

 • LỄ TƯỞNG NIỆM CHUNG THẤT SƯ ÔNG VIỆN CHỦ

   Đến nước Như Lai Thầy dạo chơi muôn thuở.

  Vào nhà Từ Phụ, Thầy an nghỉ ngàn thu

 • Phóng sự: BÊN BỜ SUỐI

  Thầy ơi,

  …Mây mờ viên đảnh, 

  Trăng lạnh phương bào.

  Thiền phòng vắng bóng Ân sư,...

 • LỄ CUNG TỐNG KIM QUAN HÒA THƯỢNG THÍCH THIỆN TÁNH

 • MÙNG BỐN TẾT ẤT MÙI TẠI VIỆN CHUYÊN TU

   Hành hương đầu xuân cũng là một cách gieo trồng nhân duyên lành lên ruộng phước điền nên đã trở thành thông lệ của người con Phật.

 • MÙNG BA TẾT ẤT MÙI TẠI VIỆN CHUYÊN TU

   Dù rằng Sư ông không còn nữa nhưng hình ảnh nhoẻn miệng cười của Sư ông khi lì xì Tết với câu nói "ráng tu nghe con" mãi là hình ảnh đẹp trong lòng Phật tử Viện Chuyên Tu.

 • NGÀY XUÂN ĐI CHÚC TẾT THẦY

      Theo phong tục ngày Tết của Ông bà xưa, chúng tôi đã có chuyến xuất hành đầu năm viếng Chùa. Là người quay phim, nhân đây, tôi có dịp bấm máy ghi lại cảnh sắc Viện Chuyên Tu ngày Mồng Một Tết Ất Mùi 2015.  Xin trân trọng giới thiệu lại để đại chúng cùng thưởng lãm và chia sẻ cùng chúng tôi niềm hỷ lạc ngày Xuân.
     Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha tát

 • MÙNG HAI TẾT ẤT MÙI TẠI VIỆN CHUYÊN TU

   Người trồng cây hạnh người chơi

  Ta trồng cây đức để đời cho con

 • MÙNG MỘT TẾT ẤT MÙI TẠI VIỆN CHUYÊN TU

   Ngay từ sáng sớm ngày mùng một Tết Ất Mùi, các Phật tử từ các nơi lần lượt đến đảnh lễ Giác linh Sư ông và khánh tuế Chư Tôn đức Tăng Viện Chuyên Tu.

 • VIỆN CHUYÊN TU ĐÓN GIAO THỪA ẤT MÙI

   Cũng như thông lệ hằng năm, vào thời khắc chuyển giao năm cũ bước sang năm mới, chúng đệ tử Viện Chuyên Tu đảnh lễ khánh tuế Sư ông Viện chủ và Thầy trụ trì. Năm nay cũng vậy, vào đêm 30 Tết Ất Mùi, Chư Tăng và Phật tử Viện Chuyên Tu được Thầy trụ trì dẫn đến bảo tháp Tịch Quang đảnh lễ Sư ông như Người vẫn còn đây.

 • THƯ CHÚC TẾT ẤT MÙI 2015 - ĐẠI ĐỨC THÍCH THIỆN THUẬN, TRỤ TRÌ VIỆN CHUYÊN TU

 • PHÓNG SỰ HÌNH-ĐÓN TẾT Ở CHÙA

     Theo thông lệ hàng năm, ngày 27 tháng 12 ÂL là ngày "Đến Hẹn Lại Lên" , đại chúng Phật tử Đạo tràng Viện Chuyên Tu lại khệ nệ mang nếp, đậu... lên chùa phụ các Thầy gói bánh Chưng, bánh Tét cúng ngày Tết ...

 • TẶNG QUÀ TẾT BÀ CON NGHÈO

 • VIỆN CHUYÊN TU TRAO QUÀ TẾT VÀ GÓI BÁNH ĐÓN XUÂN ẤT MÙI

   Không khí xuân đang tràn về trên khắp nẻo quê hương, nhưng năm nay thầy trò Viện Chuyên Tu lại đón một mùa xuân trong lặng thầm thương nhớ “Một bước xa Thầy muôn thuở, giữa đường rẽ lối ngàn thu”.

 • THÀNH KÍNH TƯỞNG NIỆM

   

 • ĐIẾU VĂN CUNG TIẾN GIÁC LINH HÒA THƯỢNG THÍCH THIỆN TÁNH

   

 • LỄ CUNG TỐNG KIM QUAN CỐ HOÀ THƯỢNG VIỆN CHỦ VIỆN CHUYÊN TU NHẬP BẢO THÁP

   Xưa Kinh ghi rõ, Đức Điều Ngự ngoảnh đầu nhìn sông Hằng lần cuối

  Nay Vạn Hạnh im, hình Ân sư hướng mắt trao gửi một lời thương.

 • LỄ TỔNG KẾT ĐẠO TRÀNG HUÂN TU NĂM 2014

   Đạo tràng được thành lập hơn 8 năm. Số lượng Phật tử về dự khóa Huân tu tăng dần từ năm 2006 chỉ có 600 hành giả về tham dự đến năm 2014 số hành giã tăng đến 50.000 Phật tử về tham dự trong năm. Tổng số Phật tử về tham dự hơn 8 năm trong 96 kỳ Huân tu và các lễ Vu lan khoảng 320.000 Phật tử. Thời khóa tu học được tổ chức mỗi tháng một lần vào thứ bảy cuối tháng, khóa Huân tu bắt đầu lúc 7 giờ 30 và kết thúc lúc 4 giờ 30, gồm: Tụng kinh, Niệm phật, Thính pháp, (Quy y Tam bảo) Sám hối, cung tuyên 5 giới.

 • LỄ BÁO ĐÁP ÂN SƯ

   Ai về lối cũ đường xưa

  Tìm cho tôi chút hương thừa tàn tro. 

 • LỄ VIẾNG CỐ HÒA THƯỢNG VIỆN CHỦ VIỆN CHUYÊN TU NGÀY THỨ BA

   Vạn Hạnh mưa vãi giọt sầu 

  Tiễn Thầy rẽ lối thẳng vào thiên thu

 • LỄ VIẾNG CỐ HÒA THƯỢNG VIỆN CHỦ VIỆN CHUYÊN TU NGÀY THỨ HAI (TT)

   

 • LỄ VIẾNG CỐ HÒA THƯỢNG VIỆN CHỦ VIỆN CHUYÊN TU NGÀY THỨ HAI

    Ngày 29/1/2015 (nhằm 10/12 Giáp Ngọ), ngay từ rất sớm, các phái đoàn về Viện Chuyên Tu lễ viếng Giác linh HT. Viện chủ Viện Chuyên Tu rất đông.  Chúng con biết rằng cuộc đời vốn là  huyễn mộng, nhưng giữa hư trần biến đổi ai là người có thể bình tâm khi chia cắt đôi đường?

 • LỄ VIẾNG CỐ HÒA THƯỢNG VIỆN CHỦ VIỆN CHUYÊN TU NGÀY ĐẦU TIÊN

   Lúc 10 giờ ngày 28/1/2015 (nhằm 9/12 Giáp Ngọ), lễ viếng HT. Viện chủ Viện Chuyên Tu chính thức. Các phái đoàn, Chư Tôn đức Tăng Ni trú trì các tự viện cùng nam nữ Phật tử từ các nơi đã đến phân ưu và kính viếng giác linh hòa thượng Viện chủ, nguyện Người Cao đăng Phật quốc, hội nhập Ta bà hóa độ chúng sanh. 

 • LỄ NHẬP KIM QUAN NHỤC THÂN HÒA THƯỢNG VIỆN CHỦ VIỆN CHUYÊN TU

   Hôm nay nắng vẫn tỏa rạng, ấm áp sân chùa nhưng sao lòng chúng con cảm thấy rét buốt. Dẫu hiểu rằng vô thường thị thường, sắc không không sắc, nhưng chúng con vẫn bùi ngùi khi phải tiễn chân Thầy. Chúng con luôn tham lam muốn Thầy sống mãi với chúng con, nhưng hôm nay đành phải “Một bước xa thầy muôn thuở, giữa đường rẽ lối ngàn thu”…

 • HÌNH ẢNH CHUẨN BỊ TANG LỄ HT. VIỆN CHỦ VIỆN CHUYÊN TU

   Ta-la rừng xưa

  Trời tứ không còn khóc cảnh Thế tôn diệt độ

  Thị Vải giờ đây

  Chúng đệ tử buồn đau gạt lệ tiễn gót Thầy.

 • HUÂN TU LẦN THỨ 18 TẠI VIỆN CHUYÊN TU 2

    Ngày 18/01/2015 (nhằm 28/11 âm lịch) đông đảo quý hành giả đã tham dự khóa Huân tu Sám hối lần thứ 18 tại Viện Chuyên Tu II,  xã Lộc An, Long Thành, Đồng Nai. 

 • HUÂN TU LẦN THỨ 95 TẠI VIỆN CHUYÊN TU 1

   Ngày 27/12/2014 (nhằm 6/11 âm lịch) đông đảo chư hành giả đã vân tập về tham dự khóa huân tu lần thứ 95 tại Viện Chuyên Tu (làng Vạn Hạnh, TT. Phú Mỹ, H. Tân Thành, BR-VT)

 • KHÓA HUÂN TU THỨ 17 TẠI VIỆN CHUYÊN TU 2

   Dù Thầy trụ trì có Phật sự tại nơi khác, hành giả vẫn tham gia thời khóa tu tập của buổi chiều như thường lệ: lạy Kinh Vạn Phật, tụng kinh chiều, cúng mông sơn và chấp tác dưới sự hướng dẫn của chư Tăng tự viện.

 • KHÓA HUÂN TU THỨ 94 TẠI VIỆN CHUYÊN TU 1

   Khóa lễ niệm Phật buổi sáng lúc 7g30 trang nghiêm bắt đầu cho một ngày huân tu an lạc. Trong kỳ huân tu này, đạo tràng hân hoan lại được cung đón thầy trụ trì – ĐĐ. Thích Thiện Thuận và giáo thọ sư – TT. Thích Hạnh Bảo cùng quang lâm pháp tòa thuyết giảng đề tài “Chữ “Ma” trong kinh điển Phật giáo – phần 2”.

 • KHÓA HUÂN TU THỨ 16 TẠI VIỆN CHUYÊN TU 2

   Dưới màn sương mù của tiết trời chuyển đông se lạnh, từng đoàn Phật tử từ các nơi đã vân tập về trang nghiêm đạo tràng đón chờ một ngày huân tu sám hối.

 • HUÂN TU LẦN THỨ 93 TẠI VIỆN CHUYÊN TU BR-VT

   Ngày 25/10/2014 (nhằm 2/9N âm lịch), Viện Chuyên Tu – làng Vạn Hạnh – Phú Mỹ - Tân Thành – Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức khóa Huân tu lần 93 cho quý nam nữ Phật tử gần xa về tham dự.

 • ĐÊM TƯỞNG NIỆM
   "Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ
  Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha
  Nước biển đông không đong đầy tình mẹ
  Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha"

      Chúng tôi đã có cơ duyên tham gia Đêm cuối cùng đưa tiễn Cố Sa-di thọ Bồ-tát giới Thích Thiện Âm, thân sinh Đại Đức Thích Thiện Thuận...

   

 • KHÓA HUÂN TU THỨ 15 TẠI VIỆN CHUYÊN TU 2

   Ngày 12/10/2014 (nhằm 19/9 âm lịch) đông đảo hành giả vân tập về tham dự Khóa huân tu lần thứ 15 tại Viện Chuyên Tu 2 (xã Lộc An, Long Thành, Đồng Nai).

 • KHÓA HUÂN TU LẦN 92 TẠI VIỆN CHUYÊN TU TỈNH BR-VT

   Ngày 27/9/2014 (nhằm 4/9 al) hơn 3.000 hành giả về tham dự đại lễ cúng dường thiên Tăng và huân tu lần thứ 92 được tổ chức tại Viện Chuyên Tu (làng Vạn Hạnh, TT. Phú Mỹ, H. Tân Thành, T. Bà Rịa – Vũng Tàu)

 • ĐẠI LỄ CÚNG DƯỜNG THIÊN TĂNG TẠI VIỆN CHUYÊN TU

   Để cầu nguyện cho thân sinh của ĐĐ. Thích Thiện Thuận cùng cửu huyền thất tổ và cha mẹ quá vãng của nam nữ Phật tử siêu sanh lạc quốc. ĐĐ. Thích Thiện Thuận đã tổ chức Đại lễ cúng dường Thiên Tăng vào ngày 27/9/2014 (nhằm 4/9 al) tại Viện Chuyên Tu, làng Vạn Hạnh, TT. Phú Mỹ, H. Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu.

 • VIDEO VU LAN 2014 - SẼ LÀ MÃI MÃI

   

 • HUÂN TU ĐẤT MỚI LẦN THỨ 14

  Ngày 14/09/2014 (nhằm ngày 21/08/Giáp Ngọ) Viện Chuyên Tu, Ấp Bình Lâm, xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức khóa Huân tu lần thứ 14, đông đảo nam nữ Phật tử về tham dự. 

 • HUÂN TU ĐẤT MỚI LẦN THỨ 13

  Ngày 17/08/2014 (nhằm ngày 22/07/Giáp Ngọ) tại Viện Chuyên Tu, xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã diễn ra khóa Huân tu lần thứ 13, đông đảo nam nữ phật tử các nơi về tham dự.

 • LỄ TRAI TĂNG TẠI VIỆN CHUYÊN TU

  Sáng ngày 12/08/2014 (nhằm ngày 17/07/Giáp Ngọ), tại Viện Chuyên Tu, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT, đáp lời thỉnh cầu của BTC, chư Tôn trưởng lão Hòa thượng, chư Thượng tọa Đại đức Tăng, Quý Ni trưởng, Ni sư, chư Tôn đức Ni, đã quang lâm chứng minh tham dự.

   

 • LỄ TANG THÂN PHỤ THẦY TRỤ TRÌ VIỆN CHUYÊN TU

  Để tỏ lòng tri ân tất cả Nam nữ Phật tử và ghi nhận tấm lòng của quý vị. Được sự cho phép của thầy trụ trì, Ban Quản trị Website xin được đăng một số hình ảnh để lưu lại kỷ niệm của thân phụ thầy cùng quý phật tử.

 • LỄ THẾ PHÁT TẠI VIỆN CHUYÊN TU

  Kinh Tương Ưng Bộ V, chương III, Phẩm Ambapàli, phần bệnh, tr.237, Đức Phật dạy: “Này Ananda hãy tự mình là ngọn đèn cho chính mình, hãy tự mình nương tựa chính mình, chớ nương tựa một điều gì khác. Dùng chánh pháp làm ngọn đèn, dùng chánh pháp làm chỗ nương tựa, chớ nương tựa một điều gì khác”.
 • LỄ HỘI VU LAN TẠI VIỆN CHUYÊN TU 2014

  Chủ đề năm nay mang  ý nghĩa chia sẻ nổi niềm với những người con không may mắn còn cha mẹ - những người con lớn lên không có bàn tay ấm áp của mẹ đặt lên trán khi trái gió, trở trời. Nhưng, họ vẫn luôn nuôi lớn tình yêu thương dành cho mẹ, vẫn khao khát được gặp mẹ trong đời, dù chỉ một lần nhưng không bao giờ và mãi mãi họ vẫn không gặp được mẹ.

 • HUÂN TU LẦN THỨ 90 TẠI VIỆN CHUYÊN TU

    Ngày 26/7/2014 (nhằm 30/6 âm lịch) đông đảo thiện nam tín nữ đã vân tập về Viện Chuyên Tu – làng Vạn Hạnh, TT. Phú Mỹ, H. Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu tham dự khóa huân tu lần thứ 90.

 • VIỆN CHUYÊN TU 2 TỔ CHỨC KHÓA HUÂN TU LẦN THỨ 12

  Ngày 13/7/2014 (nhằm 17/6 âm lịch) đông đảo chư hành giả đã tham dự khóa huân tu sám hối lần thứ 12 tại Viện Chuyên Tu II tại xã Lộc An, Long Thành, Đồng Nai.

 • VIỆN CHUYÊN TU TỔ CHỨC KHÓA HUÂN TU LẦN 89

   Ngày 28/06/2014 (nhằm 2/6 âm lịch), Viện Chuyên Tu – làng Vạn Hạnh – Phú Mỹ - Tân Thành – Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức khóa Huân tu lần 89 cho quý nam nữ Phật tử gần xa về tham dự.

 • KHÓA HUÂN TU LẦN 11 TẠI VIỆN CHUYÊN TU ĐẤT MỚI

   Ngày 15/6/2014 (nhằm 18/5 âm lịch) Viện Chuyên Tu 2 (ấp Bình Lâm, xã Lộc An, Long Thành, Đồng Nai) đã tổ chức khóa Huân tu lần thứ 11 cho đông đảo hành giả các nơi về tham dự.

 • KHÓA HUÂN TU LẦN 88 TẠI VIỆN CHUYÊN TU

   Ngày 31/05/2014 (nhằm 3/5 âm lịch), Viện Chuyên Tu – làng Vạn Hạnh – Phú Mỹ - Tân Thành – Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức khóa Huân tu lần 88 cho đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử gần xa về tham dự.

 • LỄ TẮM PHẬT VÀ KHÓA HUÂN TU LẦN THỨ 10 TẠI VIỆN CHUYÊN TU II

   Ngày 18/5/2014 (nhằm 20/4 al) hơn 1.000 hành giả đã vân tập về Viện Chuyên Tu II tham dự khóa huân tu lần thứ 10 tại xã Lộc An, Long Thành, Đồng Nai.

 • KHÓA HUÂN TU LẦN 87 TẠI VIỆN CHUYÊN TU

   Ngày 26/04/2014 (nhằm 27/3 âm lịch), đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử gần xa về tham dự khóa Huân tu lần 87 được tổ chức tại Viện Chuyên Tu – làng Vạn Hạnh – Phú Mỹ - Tân Thành – Bà Rịa – Vũng Tàu.

 • KHÓA HUÂN TU LẦN 9 TẠI VIỆN CHUYÊN TU ĐẤT MỚI

   Ngày 13/4/2014 (nhằm 14/3 al) Viện Chuyên Tu đã tổ chức khóa tu lần thứ 9 tại đất mới ấp Bình Lâm, xã Lộc An, Long Thành, Đồng Nai cho hành giả các nơi về tham dự.

 • KHÓA HUÂN TU LẦN 86 TẠI VIỆN CHUYÊN TU

   Ngày 29/03/2014 (nhằm 29/02 âm lịch), Viện Chuyên Tu đã tổ chức khóa Huân tu lần 86 đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử gần xa về tham dự.

 • KHÓA HUÂN TU ĐẦU TIÊN NĂM 2014 TẠI ĐẤT MỚI

   Ngày 16/03/2014 (nhằm 16/2 âm lịch) hơn 500 hành giả đã huân tập về tham dự khóa tu lần thứ 8, là khóa tu đầu tiên trong năm 2014, tại Viện Chuyên Tu đất mới xã Lộc An, Long Thành, Đồng Nai.

 • MỘT NGÀY CÔNG QUẢ TẠI ĐẤT MỚI

   Những giọt mồ hôi ướt đẫm áo nhưng luôn có những nụ cười hiện diện trên môi. Các bạn có biết vì sao không? Vì những Phật tử về đây cùng chung tay xây dựng đạo tràng trong tình nghĩa thầy trò, huynh đệ mà không thể tìm thấy ở nơi nào khác.

 • VIỆN CHUYÊN TU KHÓA HUÂN TU LẦN THỨ 85

   Ngày 22/02/2014 (nhằm ngày 23/01 năm Giáp Ngọ), Viện Chuyên Tu, làng Vạn Hạnh, huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT, đã tổ chức khoá Huân tu lần thứ 85, khoảng 1.500 nam nữ Phật tử từ các nơi về tham dự.

   

 • MÙNG 6 TẾT GIÁP NGỌ TẠI VIỆN CHUYÊN TU

 • 3 THẾ HỆ ĐÊM GIAO THỪA TẠI VIỆN CHUYÊN TU

 • MÙNG 5 TẾT GIÁP NGỌ TẠI VIỆN CHUYÊN TU

 • MÙNG 4 TẾT GIÁP NGỌ TẠI VIỆN CHUYÊN TU

 • MÙNG 3 TẾT GIÁP NGỌ TẠI VIỆN CHUYÊN TU

   

 • CÂU CHUYỆN ĐẦU NĂM Ở VIỆN CHUYÊN TU

  Câu chuyện Đầu năm ở Viện Chuyên Tu:.

 • MÙNG 2 TẾT GIÁP NGỌ TẠI VIỆN CHUYÊN TU

   

 • MÙNG 1 TẾT GIÁP NGỌ TẠI VIỆN CHUYÊN TU

   Sáng mồng một tết Giáp Ngọ 2014, đông đảo Phật tử các nơi đã đến Viện Chuyên Tu kính lễ Tam bảo, vãng cảnh chùa và nhận lì xì ngày đầu xuân.

 • GIAO THỪA TẾT GIÁP NGỌ 2014 TẠI VIỆN CHUYÊN TU

   Xin gửi đến quý vị Phật tử gần xa một số hình ảnh đón giao thừa tết Giáp Ngọ 2014 tại Viện Chuyên Tu

 • VIDEO THƯ CHÚC TẾT GIÁP NGỌ CỦA VIỆN CHUYÊN TU

   

 • LỄ HỘI GÓI BÁNH CHƯNG BÁNH TÉT TẠI VIỆN CHUYÊN TU TẾT GIÁP NGỌ

  Ngày 27/1/2014 (nhằm 27 tháng chạp) theo thông lệ hằng năm, Viện Chuyên Tu, xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, đã tổ chức ngày hội gói bánh chưng bánh tét nhằm giữ lại những truyền thống Tết xưa của người Việt.

 • LỄ TỔNG KẾT ĐẠO TRÀNG HUÂN TU NĂM 2013

   Ngày 28/12/2013 Viện Chuyên Tu – làng Vạn Hạnh – TT Phú Mỹ, Tân Thành – Bà Rịa – Vũng Tàu đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết đạo tràng Huân tu năm 2013 với sự tham gia của hơn 2.000 Phật tử gần xa.

 • KHÓA HUÂN TU LẦN 83 TẠI VIỆN CHUYÊN TU

   Ngày 30/11/2013 (nhằm 28/10 âm lịch), Viện Chuyên Tu đã tổ chức khóa Huân tu lần 83 cho đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử gần xa về tham dự.

 • Lễ dựng bảng hiệu và bổ nhiệm Trụ trì Viện Chuyên Tu

 • CÔNG TÁC CHUẨN BỊ LỄ THƯỢNG BẢNG HIỆU VIỆN CHUYÊN TU

   Mỗi bước chân Phật tử đặt lên mảnh đất này là mỗi bước chân trên những ân tình của biết bao người đã để lại. Xin chia sẻ lại một ít hình ảnh ghi nhận được cùng quý vị gần xa

 • CHƯƠNG TRÌNH LỄ PHÁT HỌC BỔNG 20-10-2013

   Sau lễ thượng bảng hiệu và bổ nhiệm trụ trì vào ngày 20/10/2013, Viện Chuyên Tu đã tổ chức chương trình trao tặng 120 suất học bổng cho các em sinh viên học sinh của huyện Long Thành.

 • HUÂN TU LẦN 82 TẠI VIỆN CHUYÊN TU

   Ngày 26/10/2013 (nhằm ngày 22/09/ Quý tỵ) tại Viện Chuyên Tu, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT, Quý thầy Viện Chuyên Tu đã tổ chức khoá Huân tu lần thứ 82, đông đảo nam nữ Phật tử từ các nơi về tham dự.

 • LỄ DỰNG BẢNG HIỆU & BỔ NHIỆM TRỤ TRÌ VIỆN CHUYÊN TU

   Ngày 20/10/2013 (nhằm ngày 16/09/ Quý tỵ) tại Viện Chuyên Tu, ấp Bình Lâm, xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, đã long trọng tổ chức Lễ Dựng Bảng Hiệu và Bổ Nhiệm Trụ Trì.

 • HUÂN TU LẦN 81 TẠI VIỆN CHUYÊN TU

   Ngày 28/9/2013 (nhằm 24/8 âm lịch), Viện Chuyên Tu đã tổ chức khóa Huân tu một ngày cho đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử gần xa về tham dự. 

 • HUÂN TU LẦN 80 TẠI VIỆN CHUYÊN TU

   Ngày 31/08/2013 (nhằm ngày 25/7/Quý Tỵ), tại Viện Chuyên Tu, làng Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, tỉnh BR-VT, đã diễn ra khoá Huân tu lần thứ 80, đông đảo nam nữ Phật tử từ các nơi về tham dự.

 • VIDEO ĐẠI LỄ VU LAN MỘT ĐỜI RU CON

   

 • LỄ TRAI TĂNG TẠI VIỆN CHUYÊN TU

   Ngày 25 tháng 08 năm 2013 (nhằm ngày 19 tháng 07 năm Quý Tỵ) tại Viện Chuyên Tu, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT, đã thiết lễ cúng dường “Bách Tăng Hội”.

 • 20.000 NGƯỜI DỰ LỄ HỘI VU LAN TẠI VIỆN CHUYÊN TU

    Ngày 11 tháng 08 năm 2013 (Nhằm ngày 05 tháng 07 năm Quý Tỵ), tại Viện Chuyên Tu, làng Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, đã long trọng tổ chức Lễ Hội Vu Lan với chủ đề "Một Đời Ru Con".

 • HUÂN TU LẦN 79 TẠI VIỆN CHUYÊN TU

   Ngày 27/7/2013 (nhằm 20/6 âm lịch) Viện Chuyên Tu đã tổ chức Khóa huân tu lần 79 như thường lệ lúc 7h30 sáng là thời khóa niệm Phật.

 • HUÂN TU LẦN THỨ 78 TẠI VIỆN CHUYÊN TU

   Ngày 29/6/2013 (nhằm 22/5 âm lịch) Viện Chuyên Tu đã tổ chức Khóa huân tu lần 78 với hơn 1.500 Phật tử gần xa về tham dự.

 • LỄ XUẤT GIA (NGÀY 19/1/2013)

   

 • LỄ TẮM PHẬT TẠI VIỆN CHUYÊN TU PL 2557 - DL 2013

   Ngày 25 tháng 05 năm 2013 (nhằm ngày 16 tháng 04 năm Quý Tỵ) tại Viện Chuyên Tu, làng Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành , tỉnh BRVT, đã long trọng tổ chức “Lễ Tắm Phật”, hơn 2.000 nam nữ Phật tử về tham dự.

 • HUÂN TU LẦN THỨ 76 TẠI VIỆN CHUYÊN TU

   Ngày 27 tháng 04 năm 2013 (nhằm ngày 18 tháng 03 năm Quý Tỵ), tại Viện Chuyên Tu, làng Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT đã tổ chức khóa Huân tu lần thứ 76. Thầy trụ trì đã có buổi thuyết giảng với chủ đề “Bài Kinh Điềm Lành – phần 3”.

 • HUÂN TU LẦN THỨ 75 TẠI VIỆN CHUYÊN TU

   Ngày 30/3/2013 vừa qua, đạo tràng Viện Chuyên Tu đã có một ngày huân tu thứ 75 thật an lạc. Từ sáng sớm hơn 2.000 hành giả đã huân tập về chùa để kịp khóa lễ niệm Phật lúc 7 giờ sáng.

 • HUÂN TU LẦN THỨ 74 TẠI VIỆN CHUYÊN TU

   Ngày 23 tháng 2 năm 2013 (nhằm ngày 14 tháng giêng năm Quý Tỵ) tại Viện Chuyên Tu, làng Vạn Hạnh, thị Trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh BR – VT, đã tổ chức khóa Huân tu lần thứ 74 với hơn 2.000 nam nữ Phật tử từ các tỉnh thành về tham dự.

 • HƠN 20.000 PHẬT TỬ VỀ LỄ PHẬT ĐẦU NĂM

   Trong tiết xuân an lành của đất trời, lòng người con Phật luôn chứa đựng bao ân tình của yêu thương và ước nguyện. Tại Viện Chuyên Tu làng Vạn Hạnh, thị Trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh BR – VT, nơi núi rừng Thị Vãi, năm nay đã đón tiếp hơn 20.000 Phật tử từ các nơi về lễ Phật, mừng khánh tuế Chư Tôn Đức và tham vấn Phật pháp.

 • NGÀY TẾT TẠI VIỆN CHUYÊN TU

   

 • ĐÊM GIAO THỪA TẠI VIỆN CHUYÊN TU

  VIDEO ĐÊM GIAO THỪA TẠI VIỆN CHUYÊN TU

 • MỪNG KHÁNH TUẾ SƯ ÔNG ĐẦU NĂM

  Giờ phút giao thừa chư Tăng Viện Chuyên Tu mừng khánh tuế Sư Ông nhân dịp xuân về.

 • NGÀY MỒNG MỘT TẾT ĐẾN VIỆN CHUYÊN TU

     Trong một vòng xuất hành ngày đầu năm , chúng tôi đã đến Viện chuyên Tu, trước lễ Phật , sau Tết Thầy. Trong hơn 4 tiếng đồng hồ ở chùa , camera nhỏ chúng tôi đem theo đã có dịp ghi nhận nhiều hình ảnh dễ thương ở ngôi chùa vốn tỉnh mịch ngày thường , hôm nay có "chộn rộn" hơn một chút nhưng đầy không khí Tết , với hoa với cây cỏ mùa xuân , với những lời cầu nguyện đầu năm .

 • VIỆN CHUYÊN TU CHUẨN BỊ ĐÓN XUÂN 2013

   Trong khí trời mát dịu của ngày xuân trăm hoa đua nhau khoe sắc, vườn chùa Viện Chuyên Tu càng làm cho lòng người đến viếng thêm nô nức.

 • THƯ CHÚC TẾT XUÂN 2013 CỦA ĐĐ.THÍCH THIỆN THUẬN

  Thư chúc Tết Quý Tỵ 2013 của ĐĐ. Thích Thiện Thuận - Trụ trì Viện Chuyên Tu, Làng Vạn Hạnh, Bà Rịa - Vũng Tàu.

 • ẤM ÁP NGÀY GÓI BÁNH TÉT TẠI VIỆN CHUYÊN TU

   Từ xa xưa bánh chưng, bánh tét đã gắn liền với dân tộc Việt, nhất là trong ngày giỗ, ngày tết. Vì thế, cứ mỗi độ xuân về, tết đến trên bàn thờ gia tiên của người Việt luôn được sắp vài ba đòn bánh tét để cúng tổ tiên, ông bà.

 • HƠN 3.000 PHẬT TỬ VỀ DỰ LỄ TỔNG KẾT HUÂN TU NĂM 2012

   Ngày 29 tháng 12 năm 2012 nhằm ngày 17 tháng 11 năm Nhâm Thìn, tại Viện Chuyên Tu, thị Trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR – VT), đã tổ chức lễ Tổng kết khóa Huân tu cuối năm lần thứ 73.

 • HUÂN TU LẦN THỨ 72 TẠI VIỆN CHUYÊN TU

   Ngày 24/11/2012 (nhằm 11/10 Nhâm Thìn) tại Viện Chuyên Tu, làng Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, theo thường lệ hằng tháng BTC đã mở khóa Huân tu lần thứ 72

 • HUÂN TU LẦN THỨ 71 TẠI VIỆN CHUYÊN TU

  Ngày 27 tháng 10 năm 2012 (nhằm ngày 13 tháng 09 năm Nhâm Thìn) tại Viện Chuyên Tu làng Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh BR - VT, tổ chức khóa Huân tu lần thứ 71. Khóa Huân tu kỳ này với sự tham dự của khoảng 2.000 nam nữ Phật tử.

 • HUÂN TU LẦN THỨ 70 TẠI VIỆN CHUYÊN TU

  Ngày 29/09/2012 (nhằm 14/08/Nhâm Thìn) tại Viện Chuyên Tu, làng Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, theo thường lệ hằng tháng BTC đã mở khóa Huân tu lần thứ 70, đông đảo Phật tử về tham dự khóa tu.

 • HUÂN TU LẦN THỨ 69 TẠI VIỆN CHUYÊN TU

  Ngày 01/09/2012 (nhằm 16/07/Nhâm Thìn) tại Viện Chuyên Tu, làng Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, theo thường lệ hằng tháng BTC đã mở khóa Huân tu lần thứ 69, về tham dự khóa tu hơn 1.500 hành giả.

 • VIỆN CHUYÊN TU HƠN 10.000 NAM NỮ PHẬT TỬ VỀ THAM DỰ "LỄ HỘI VU LAN"

  Ngày 19 tháng 8 năm 2012 (nhằm ngày 3/7 năm Nhâm Thìn) tại Viện Chuyên Tu làng Vạn Hạnh, thị Trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, đã long trọng tổ chức “Lễ Hội Vu Lan”, hơn 10.000 nam nữ Phật tử về tham dự.
  Lễ Hội Vu Lan năm nay mang chủ đề “Cánh Cò Đơn Côi”. Đó là hình ảnh con cò trong ca dao Việt Nam. Và hình ảnh con cò đã trở thành một biểu tượng thân thương, nhẹ nhàng, tràn đầy cảm xúc khi ta nghĩ về Mẹ. Những bà Mẹ lặng lội nuôi con khi người chồng không còn nữa, Mẹ phải một mình với đôi vai gầy gánh nặng đàn con thơ.

 • HUÂN TU LẦN THỨ 67 TẠI VIỆN CHUYÊN TU

  Ngày 30/06/2012 (nhằm 12/05 âm lịch), tại Viện Chuyên Tu đã tổ chức khóa Huân tu một ngày lần thứ 67. Khoảng 2,000 nam nữ Phật tử đã đến tham dự Huân tu trong thời tiết mát dịu của mùa mưa đông nam bộ. Trong ngày Huân tu này, thầy trụ trì - ĐĐ Thích Thiện Thuận đã thuyết giảng đề tài “Ngũ uẩn giai không” phần tiếp theo của kỳ huân tu lần thứ 66.

 • HUÂN TU LẦN THỨ 66 TẠI VIỆN CHUYÊN TU

  Ngày 26/05/2012 (nhằm 06/04 Âm Lịch) tại Viện Chuyên Tu đã tổ chức khóa Huân tu một ngày lần thứ 66. Đến tham dự khóa Huân tu khoảng 2.000 nam nữ Phật tử, khóa Huân tu kỳ 66 này nhị vì giảng sư TT. Thích Thiện Thuận cùng TT. Thích Minh Thuận đã thuyết giảng chủ đề: “Ngũ Uẩn Giai Không” phần tiếp theo của khóa Huân tu lần thứ 65. Sau thời thuyết giảng Nam nữ Phật tử dùng cơm và nghỉ trưa, đến 13h30 là thời “Sám Hối Hồng Danh Chư Phật”, khóa Huân tu kết thúc lúc 16h .

 • LỄ XUẤT GIA

   Đức Phật ra đời trong loài người, mở ra cho chúng ta nguồn sống bất tử. Giáo lý của Ngài hầu như dành trọn vẹn cho con người. Trong những người có nhân duyên phát tâm đi theo con đường giải thoát Phật vạch ra được coi là đệ tử, đức Phật phân ra thành hai hướng đi, một hướng dành cho Phật tử xuất gia và một hướng của Phật tử tại gia.Vì thế đức Phật phân định rõ ràng, tư cách vị trí, việc làm khác nhau của đệ tử xuất gia và tại gia. Dù 2 hàng xuất gia, tại gia cùng đi chung lộ trình giải thoát nhưng đức Phật đã đề cao tư cách của đệ tử xuất gia là “chúng trung tôn”, là “Trưởng tử Như Lai”, là “rường cột của đạo pháp.” Điều này đã nói lên vai trò quan trọng chính yếu của người xuất gia trong công việc hoằng truyền chánh pháp Như Lai.

   

 • KHÓA HUÂN TU LẦN THỨ 65 và LỄ PHẬT ĐẢN TẠI VIỆN CHUYÊN TU

  Ngày mùng 08 tháng 04 năm Nhâm Thìn (Phật Lịch 2556), tại Viện Chuyên Tu, làng Vạn Hạnh, thị Trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. 

  Được sự chỉ dạy của Hòa thượng Viện chủ cùng Thượng tọa trụ trì, nhân khóa Huân tu lần thứ 65, và lễ kỷ niệm Khánh đản Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Đến chứng minh và tham dự gồm có Thượng tọa Thích Thiện Thuận, Thượng tọa Thích Minh Thuận, đại đức Thích Hạnh An, Tăng chúng bổn tự và hơn 4.000 nam nữ Phật tử về tham dự.

 • KHÓA HUÂN TU LẦN THỨ 63 TẠI VIỆN CHUYÊN TU

  Ngày 24 tháng 02 năm 2012 tại Viện Chuyên Tu tổ chức khóa Huân tu một ngày lần thứ 63. Đến tham dự khóa Huân tu hơn 2.000 hành giả. Khóa Huân tu lần thứ 63 này, thượng tọa Thích Hạnh Bảo và đại đức Thích Thiện Thuận thuyết giảng về cuộc đời của Tôn giả A Nan. Đầu giờ chiều là khóa lễ truyền thọ Tam Quy Ngũ Giới cho hơn 200 hành giả.

 • NGÀY MỒNG MỘT TẾT TẠI VIỆN CHUYÊN TU

  Từ sáng sớm mùng một Tết, nhiều đoàn Phật tử đã đến viếng cảnh chùa, thăm hỏi và chúc Tết Thầy trụ trì  cùng Chư Tăng  Viện Chuyên Tu.

  Cảnh trí xinh đẹp, đậm sắc  màu  Xuân  qua bàn tay trang trí, trưng bày  của Thầy Trụ trì  Viện Chuyên Tu  đã trở thành tâm điểm cho những chiếc máy ảnh  đua nhau ghi hình  kỷ niệm. Mọi người bỗng trở nên “duyên dáng sắc xuân “ với những bức ảnh đẹp  và nụ cười năm mới rạng rở  hỷ lạc  trong vườn chùa.

 • LỜI CHÚC TẾT NHÂM THÌN 2012 CỦA ĐĐ. THÍCH THIỆN THUẬN - TRỤ TRÌ VIỆN CHUYÊN TU

      Nhân dịp đầu năm Nhâm Thìn - 2012, Thầy Thích Thiện Thuận đã kính gửi đến Chư Tôn Đức và Phật Tử trong, ngoài nước Thư chúc Tết và lời cảm ơn sự hỗ trợ giúp đỡ đối với các Phật sự của Viện Chuyên Tu năm qua. Cũng trong tinh thần chuẩn bị cho một cái Tết Nguyên đán ấm cúng, hướng về truyền thống dân tộc, đạo tràng Viện Chuyên Tu đã tổ chức Ngày hội gói bánh Tết vừa ngon vừa rẻ, vừa mang đầy đủ ý nghĩa đoàn viên hội tụ.

 • LỄ TỔNG KẾT TẠI VIỆN CHUYÊN TU NĂM 2011

  Ngày 30-31 tháng 12 năm 2011 nhằm ngày 06-07 tháng 12 năm Tân Mão, tại Viện Chuyên Tu làng Vạn Hạnh, huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT đã long trọng tổ chức Lễ Tổng Kết Khóa Huân tu một ngày năm 2011.
  Theo chu kỳ của trời đất, Xuân sinh, Hạ trưởng, Thu liễm, Đông tàn, tất cả vạn hữu theo thông lệ tuyệt nhiên ấy. Thoang thoảng đâu đây hương vị trong lành của hoa sen với bao tháng qua vùi trong ẩm ướt, nay lại vương mình trong mặt nước mà phô sắc tỏa hương. Nhằm ôn lại chặng đường đã qua trong một năm dài tu tập, Viện Chuyên Tu Tổ chức lễ tổng kết để sách tấn và tuyên dương những hành giả xuất sắc trong một năm tu tập.

 • HUÂN TU MỘT NGÀY LẦN THỨ 62 TẠI VIỆN CHUYÊN TU

  Ngày 26/11/2011 nhằm ngày 02/11/Tân Mão, tại Viện Chuyên Tu tổ chức khóa Huân tu lần thứ 62, đến dự khóa tu có khoảng 1.500 hành giả. Huân tu kỳ 62 này hơn 200 nam nữ hành giả phát tâm thọ trì Tam quy Ngũ giới.

 • KHÓA HUÂN TU LẦN THỨ 61 TẠI VIỆN CHUYÊN TU

 • BAN TỔ CHỨC LỄ VU LAN BÁO HIẾU 2011
 • LỄ HẰNG THUẬN TẠI VIỆN CHUYÊN TU

  Ngày 16 tháng 10 năm 2011 nhằm ngày 10 tháng 09 năm Tân mão. Theo lời thỉnh cầu của gia đình Phật tử Thiện Vân, được sự cho phép của chư tôn đức Tăng tại Viện Chuyên Tu làng Vạn Hạnh, thị Trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT. Đã tổ chức lễ Hằng thuận và Quy y, cho đôi tân hôn Trần Bảo Quốc Vinh, pháp danh Thiện Vân và Võ Xuân Thanh.

 • KHÓA HUÂN TU LẦN THỨ 60 TẠI VIỆN CHUYÊN TU

  Hôm nay ngày 24 tháng 09 năm 2011, tại Viện Chuyên Tu, thị Trấn Phú Mỹ, Huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, đã tổ chức khóa Huân tu một ngày an lạc lần thứ 60.

 • ẤM ÁP MÙA VU LAN

  Rằm tháng 7 - ngày lễ Vu Lan. Đây là một đại lễ báo hiếu cha mẹ, ông bà, tổ tiên đã khuất - một tập tục đáng quý, đáng trọng của người Việt. Người trẻ cũng vì thế mà có thêm một ngày để thể hiện lòng hiếu nghĩa với các bậc sinh thành.


 • TT THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA QUANG MINH AUSTRALIA

  Ngày 24/5/2015, khoảng 1000 hành giả tham dự một thời pháp thoại tràn đầy hỷ lạc tại chùa Quang Minh (Tp Melbourne, Australia) do TT. Thích Thiện Thuận thuyết giảng với chủ đề “Vượt qua cô đơn”.

 • TT THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG CHỦ ĐỀ HIỂM HOẠ ĐỜI NGƯỜI

  Nhân chuyến hoằng pháp tại Úc Châu, ngày 23/5/2015, TT. Thích Thiện Thuận thuyết giảng chủ đề“Hiểm hoạ đời người” tại chùa Vĩnh Nghiêm, 177 John St, Cabramatta NSW 2166, Australia với khoảng 500 hành giả tham dự.

 • TT THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG CHỦ ĐỀ KIẾP LANG THANG

  Ngày 29/5/2015 (nhằm 12/4 âm lịch) TT. Thích Thiện Thuận đã có buổi thuyết giảng tại Linh Quang tịnh xá (quận 4, Tp. HCM) với chủ đề “Kiếp lang thang”.

 • TT THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG CHỦ ĐỀ TÌM PHẬT Ở ĐÂU

   “Không phải tìm Như Lai bằng sắc tướng, âm thanh mà tìm Như Lai bằng chân thật tâm của mình bởi vì Đức Phật chưa từng sanh cũng chưa từng diệt mà Đức Phật luôn hằng hữu trong từng tâm niệm thanh tịnh mỗi chúng ta.”

 • TT. THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG CHỦ ĐỀ THẾ GIỚI TRONG TA

  Ngày 17/4/2015 (nhằm 29/3 âm lịch) sau khóa lễ sám hối Hồng Danh, hành giả tham dự thời pháp thoại do TT. Thích Thiện Thuận thuyết giảng qua chủ đề “Thế giới trong ta” với nội dung xoáy vào thế giới tâm linh bên trong mỗi con người.

 • TT. THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI TỔ ĐÌNH LONG KHÁNH

   Không có gì đảm bảo tài sản hôm nay ngày mai sẽ còn, do vậy, hành giả cần phải tu trí tuệ và xây dựng phước báu với nhận thức rằng: Nguyên nhân của giàu có là bố thí, nguyên nhân của nghèo khổ là tham lam, bỏn xẻn.

 • TT THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG CHỦ ĐỀ "KHÔNG DÁM KHINH NGƯỜI - PHẦN CUỐI"

   Ngày 2/5/2015 (nhằm 14/3 âm lịch) TT. Thích Thiện Thuận đã có buổi thuyết giảng tại chùa Minh Đạo (12/3bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, Tp. HCM) sau thời khóa sám hối như thường lệ. Đây là buổi giảng kết thúc chủ đề "Không dám khinh người" về Bồ-tát Thường Bất Khinh.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG ĐỀ TÀI "NHỮNG CHIẾC BẪY CUỘC ĐỜI - LỢI DƯỠNG"

   Với tất cả mọi người hãy luôn nhớ rằng: tìm lợi dưỡng chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống, tìm tâm bình yên giữa đổi thay của cuộc đời mới là mục đích của cuộc sống này.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG CHỦ ĐỀ KHÔNG DÁM KHINH NGƯỜI - PHẦN 2

   Ngày 17/4/2015 (nhằm 29/2 âm lịch) ĐĐ. Thích Thiện Thuận đã có buổi thuyết giảng tại chùa Minh Đạo (12/3bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, Tp. HCM) qua chủ đề “Không dám khinh người – phần 2”.

 • THUYẾT GIẢNG TẠI KHÓA TU HỌC PHẬT PHÁP LẦN 1 TẠI HÀN QUỐC

  Trong khuôn khổ Khóa tu học Phật pháp lần thứ 1 tại Hàn Quốc vào tháng 4/2015, TT. Thích Thiện Thuận và TT. Thích Hạnh Bảo đã có những thời pháp thoại giúp cho hành giả tiếp cận giáo lý, giới luật trong đạo Phật nhiều hơn.

 • NGÀY THỨ HAI CỦA KHOÁ TU HỌC PHẬT PHÁP TẠI HÀN QUỐC THÁNG 4-2015

   Hành giả của Khoá tu học Phật pháp tại Hàn Quốc lần thứ 1 bắt đầu ngày tu học thứ 2 bằng Khoá lễ sám hối Hồng Danh từ 4g30 sáng ngày 5/4/2015.

 • KHAI MẠC KHOÁ TU HỌC PHẬT PHÁP TẠI HÀN QUỐC THÁNG 4-2015

   Nhằm chia sẻ Phật pháp – con đường duy nhất có thể hoá giải nỗi đau của kiếp người tạm bợ, nhờ hồng ân Tam bảo, sự phát tâm trợ duyên của Chư Tôn đức và Phật tử tại Hàn Quốc, Viện Chuyên Tu tổ chức Khóa tu học Phật pháp lần thứ 1 tại Tam Quang Tự (Busan, Hàn Quốc) cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG ĐỀ TÀI "NHỮNG CHIẾC BẪY CUỘC ĐỜI - TIẾNG KHEN"

   Ngày 29/3/2015 (nhằm 10/2 âm lịch) được sự trợ duyên chân tình từ Chư Tăng chùa Phật học Xá Lợi (Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, Tp. HCM), ĐĐ. Thích Thiện Thuận đã có buổi thuyết giảng với chủ đề “Những chiếc bẫy cuộc đời – Tiếng khen”

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO NGÀY 19-3-2015

   Ngày 19/3/2015 (nhằm 29/1 âm lịch) ĐĐ. Thích Thiện Thuận đã có buổi thuyết giảng tại chùa Minh Đạo (12/3bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, Tp. HCM) với chủ đề “Không dám khinh người – phần 1”.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA XÁ LỢI NGÀY 25-1-2015

   Qua hình dáng của Tăng lữ giữa cõi đời phù phiếm giả tạm, người Phật tử vẫn có thể tìm thấy những vị minh sư để học tập tiến tu, và nhất định phải học hỏi ở những vị minh sư này làm sao những hành động của mình luôn mang chất Phật, lời nói và suy nghĩ phải luôn thấm đẫm tuệ giải thoát.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA BẰNG (LINH TIÊN TỰ)

   GIÁ TRỊ CỦA MÌNH

  Mỗi con người chúng ta đều có giá trị đích thực trong cuộc sống trong từng thời điểm, trong từng bối cảnh, quan trọng là chúng ta nhận ra giá trị của mình để sống có lý tưởng và sự hiện diện của mình là niềm vui của mọi người.  

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA XÁ LỢI NGÀY 21-12-2014

   Chúng ta nghe một lời giảng dạy và cảm thấy an lạc khi đã thực tập theo lời dạy đó. Đây mới là điều thiết yếu quan trọng hơn là nghe nhiều lời giảng dạy. Khi chúng ta biết chấp nhận chân lý cuộc sống này, lòng chúng ta cảm thấy bình an trước cuộc sống đổi thay, đó là chúng ta cảm nhận được vi diệu pháp.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO NGÀY 20-12-2014

   Chúng ta đến chùa không có nghĩa là hết khổ đau, nhưng ít nhất chúng ta biết được nguyên nhân gì đưa đến khổ đau qua giáo lý của đạo Phật. Để hóa giải tham lam, Đức Phật dạy bố thí, để hóa giải nóng giận Đức Phật dạy từ ái, để hóa giải tham đắm thân tướng Đức Phật dạy quán thân bất tịnh để thấy vô thường,… Đạo Phật gần gũi với chúng ta như vậy đó.

 • THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO NGÀY 5-12-2014

   Các đạo tràng hình thành, phát triển nhưng cũng đi đến hoại diệt theo quy luật thành – trụ – hoại – không. Do vậy, nhị vị giảng sư muốn chia sẻ với những người Phật tử được hạnh phúc khi đủ duyên lành đến đạo tràng nên nghiêm túc tu học và chút hoài niệm về một đạo tràng ở lưu vực sông Hằng.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA BẢO TÍCH NGÀY 30-11-2014

   Nhận lời hướng dẫn đạo tràng chùa Bảo Tích (ấp 3, xã Bàu Lâm, Xuyên Mộc, BR-VT), ĐĐ. Thích Thiện Thuận đã đến chia sẻ Phật pháp trong khóa tu Một ngày an lạc vào ngày 30/11/2014 (nhằm 9/10 âm lịch) qua chủ đề “Lễ bái Đức Phật”.

 • THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA THIỀN TÔN 2 NGÀY 23-11-2014

   “Hãy sống với từng khoảnh khắc để mỗi bước chân, mỗi ánh mắt, mỗi hành động là một đóa sen thơm ngát dâng tặng cuộc đời, ngay nơi đó phiền não thành Bồ-đề, sanh tử thành Niết-bàn. Chỉ cần tâm niệm phân định sanh tử và giải thoát, chính ta nắm vận mệnh chính mình trong một khoảnh khắc”

 • THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA XÁ LỢI NGÀY 22-11-2014

   Do vậy, dù trong khoảnh khắc nào cũng trở về sự an tịnh trong tâm mình để cảm nhận: một niệm ác đưa ta đến sanh tử bì lao, nhưng một niệm thanh tịnh đưa ta đến Niết bàn giải thoát. Đó là diệu dụng của tâm không ngằn mé.

 • THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO NGÀY 21-11-2014

   Cội gốc của sanh tử là 6 căn, cội gốc của bồ đề cũng là 6 căn. Từ 6 căn này chúng ta trầm luân trong sanh tử, nhưng cũng chính từ 6 căn này chúng ta có thể thoát khỏi sanh tử. Nhận thức được và tu tập được trên 6 căn này, chúng ta sẽ hóa giải phiền não thành bồ đề.

 • CHUYẾN HOẰNG PHÁP TẠI NHA TRANG THÁNG 11-2014

   Qua 3 thời pháp thoại, nhị vị giảng sư đã chia sẻ chủ đề “Nguồn hạnh phúc của người Phật tử tại gia” nhằm hướng dẫn cho Phật tử tại gia tìm thấy niềm an tịnh trong tâm hồn và niềm hạnh phúc trong sự tu tập giữa cuộc sống vô thường

 • LỄ QUY Y TAM BẢO TẠI HÀN QUỐC

   Ngày 9/11/2014 phái đoàn Hoằng pháp Viện Chuyên Tu Việt Nam, đã tổ chức lễ Quy-y Tam-bảo và chương trình "Hái hoa trí tuệ" tại Tam Quang Tự (131 Mountain, Choeup-dong, Busan Jin-gu, Busan, Korea)

 • PHÁI ĐOÀN HOẰNG PHÁP VIỆN CHUYÊN TU VIẾNG THĂM CHÙA THÀNH PHẬT - HÀN QUỐC

   Sau khi vấn an, tặng quà lưu niệm đoàn đã có thời sám hối và buổi chia sẻ Phật pháp đến quý Phật tử Việt Nam tha hương do Thượng tọa Thích Hạnh Bảo và Đại đức Thích Thiện Thuận thuyết giảng.

 • THÂM TÌNH HUYNH ĐỆ

   Nhân chuyến Phật sự tại thành phố Đà Nẵng, với thâm tình huynh đệ đồng môn, ĐĐ. Thích Thiện Thuận đã đến thăm ĐĐ. Thích Nguyên An – quản tự chùa Kim Sơn (phường Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng). Nhân đây, Đại Đức cũng chân tình chia sẻ một bài pháp ngắn nhằm khuyến tấn quý Phật tử sau thời sám hối thường kỳ tại chùa.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA BÀ ĐA - TP ĐÀ NẴNG

   Muốn chuyển hóa nghiệp thức, chúng ta phải hết sức trung thực quán chiếu thân là thân tạm, tâm là cội gốc gây ra tất cả tội lỗi. Chúng ta phải đem tâm này sám hối thì mới là chơn sám hối. Nói như thế, không có nghĩa là chúng ta không biết tàm quý, mà là chúng ta sống trong tỉnh giác.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA DIÊN QUANG - BẮC NINH

   Dù chúng ta quỳ dưới tòa sen Đức Phật chắp tay thành kính như thế nhưng trong lòng đầy mối tơ vò. Cho nên chúng ta phải thay đổi làm sao để mình sống trong nhọc nhằn nhưng không vất vả, sống trong buộc ràng nhưng lại thảnh thơi, sống trong muôn trùng khổ đau nhưng lòng chúng ta bình an, như thế mình với Phật thực sự chẳng xa cách bao nhiêu.

 • VU LAN THA HƯƠNG 2014

  Trên tinh thần chia sẻ nỗi đau của những người con xa quê hương mùa Vu-lan, ngày 8/9/2014 (nhằm 15/8 âm lịch) Đoàn hoằng pháp Viện Chuyên Tu đã tổ chức lễ Vu-lan báo hiếu với chủ đề “Vu-Lan tha hương” cho toàn thể người Việt Nam đang sống và làm việc tại Hàn Quốc.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO NGÀY 7-10-2014

   Có rất nhiều điều cho chúng ta băn khoăn, suy nghĩ, nhưng những điều nào đưa đến an lạc đích thực là chánh pháp. Hãy tập trung vào những lời dạy của Đức Phật mà áp dụng vào đời sống tu tập hành trì tiến đến bờ an lạc, giải thoát. Đại đức giảng sư mong rằng người con Phật thẩm thấu những lời Đức Phật đã dạy: “cần phải nỗ lực để biết rõ: đây là Khổ, đây là nguyên nhân đưa đến Khổ, đây là sự chấm dứt Khổ đau, đây là con đường chấm dứt Khổ đau”

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA XÁ LỢI NGÀY 5-10-2014

  “Nhất thất nhân thân. Vạn kiếp bất phục” Không có gì đảm bảo chúng ta có thể trở lại thân người ở đời sống sau, nên ta đừng phung phí thân này. Đừng tìm tịnh độ đâu xa, đừng khởi vọng tâm nữa mà hãy dừng lại ngay đây, đừng chờ đợi đến đạo tràng mới tu, đó là ta đã lãng phí quá nhiều thời gian tu tập.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO NGÀY 22-9-2014

   Chúng ta phải ngụp lặn trong bể khổ đau phiền não thế gian mãi mà không thoát ra được dù chính mình nhận diện được những khổ đau đó là gì.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA VÔ ƯU

  Mỗi chúng ta đều phải tìm kiếm những mối quan hệ trong cuộc sống: quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, đạo hữu,… Tất cả những mối quan hệ này nếu ta biết xây dựng trên nền tảng của vô ngã thì ngôi nhà tâm linh của chúng ta sẽ luôn đong đầy tình cảm yêu thương bằng tinh thần từ bi của đạo Phật.

 • ĐOÀN HOẰNG PHÁP VIỆN CHUYÊN TU THAM QUAN CÁC CHÙA MIỀN NAM HÀN QUỐC

   Xin giới thiệu một số hình ảnh đoàn hoằng pháp tham quan các chùa tại miền Nam Hàn Quốc

 • VU-LAN THA HƯƠNG TẠI HÀN QUỐC

  Trên tinh thần chia sẻ nỗi đau của những người con xa quê hương mùa Vu-lan, ngày 8/9/2014 (nhằm 15/8 âm lịch) đoàn hoằng pháp Viện Chuyên Tu đã tổ chức lễ Vu-lan báo hiếu với chủ đề “Vu-lan tha hương” cho toàn thể người Việt Nam đang sống và làm việc tại Hàn Quốc.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI THÔNG ĐỘ TỰ - DAEGU HÀN QUỐC

   Ngày 7/9/2014 (nhằm 14/8 al) ĐĐ Thích Thiện Thuận đã có buổi pháp thoại với chủ đề ”Tu học nơi đất khách”.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA THÀNH PHẬT - DAEGU HÀN QUỐC

   Ngày 6/9/2014 (nhằm 13/8 al) ĐĐ Thích Thiện Thuận đã có buổi thuyết giảng tại chùa Thành Phật (Daegu, Korea) với chủ đề ”Tu để thành Phật”

 • ĐOÀN HOẰNG PHÁP VIỆN CHUYÊN TU VIẾNG THĂM MỘT SỐ CHÙA TẠI SEOUL

   Trong chương trình hoằng pháp tại Hàn Quốc, đoàn hoằng pháp Viện Chuyên Tu đã đến tham quan, tìm hiểu và học hỏi phương thức tu học tại một số đại tòng lâm, đại bản sơn tại đất nước Hàn Quốc.

 • ĐOÀN HOẰNG PHÁP VIỆN CHUYÊN TU ĐẾN LỄ ĐÀI TƯỞNG NIỆM AN-SAN

   Ngày 2/9/2014 (nhằm 9/8 âm lịch) đoàn hoằng pháp Viện Chuyên Tu đã đến khu tưởng niệm An-san, Hàn Quốc thắp hương tưởng niệm và cầu siêu cho chư hương linh thiệt mạng trong vụ đắm tàu Sewol tháng 4/2014.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI ĐẠI THỪA VIỆN - HÀN QUỐC

   Ngày 31/8/2014 (nhằm 7/8 al) gần 200 thiện nam tín nữ đã phát tâm thọ trì Tam quy Ngũ giới được tổ chức tại Đại Thừa Viện (Tey Sueng Uon – 56-3 Namchang-dong, Paldal-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do, Korea) do ĐĐ Thích Thiện Thuận truyền giới.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI LINH GIÁC TỰ - HÀN QUỐC

    Nhận được sự trợ duyên của Trưởng lão Thái Hưu trụ trì chùa Linh Giác (Yeong Kak Sa - 22-3 - Gunja-dong, Siheung-si, Gyeonggi-do, Korea), ngày 30/8/2014 (nhằm 6/8 âm lịch) ĐĐ Thích Thiện Thuận đã mở đầu chương trình hoằng pháp tại Hàn Quốc bằng thời pháp thoại “Hạnh phúc ở đâu?”.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO NGÀY 10-7-2014

   Ngày 10/7/2014 (nhằm 14/6 âm lịch) sau khóa lễ sám hối Hồng Danh như thường lệ, chư hành giả đã tham dự thời pháp thoại do ĐĐ Thích Thiện Thuận chủ giảng với đề tài tâm lý xã hội “Chung tay xây dựng mái ấm gia đình – phần 2”.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA THIỀN TÔN 2

   Ngày 06/07/2014 (nhằm 10/6 âm lịch) đại đức Thích Thiện Thuận đã có buổi chia sẻ với chủ đề “Chung tay xây dựng mái ấm gia đình - phần 1” tại chùa Thiền Tôn 2 (số 364, đường 30, khu phố 2, phường Cát Lái, quận 2, Tp Hồ Chí Minh)

 • 5 YẾU TỐ CẦN CHO NGƯỜI CƯ SĨ TẠI GIA HOẰNG PHÁP

    Vừa qua, tại chùa Hội An (thành phố mới Bình Dương), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với GHPGVN tỉnh Bình Dương đã tổ chức khóa Hoằng pháp 2014 dành cho gần 2.500 phật tử đến từ các tỉnh, thành phía Nam (từ Thừa Thiên Huế trở vào) , trang bị cho Phật tử những kiến thức quan trọng để mỗi Phật tử sẽ là một người hoằng truyền chánh pháp đúng đường hướng và chánh đạo đến với cộng đồng xã hội. 

  Trong chương trình tập huấn, Đại đức Thích Thiện Thuận, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư, Trụ trì Viên Chuyên Tu, đã có bài thuyết giảng : “5 Yếu Tố Cần Cho Người Cư Sĩ Tại Gia Hoằng Pháp ”, BQT website vienchuyentu.net kính mời phật tử gần xa cùng theo dõi bài thuyết giảng quan trọng, hữu ích này.

  .
 • CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN KHÓA BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ TRỤ TRÌ

    CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
  KHÓA BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ TRỤ TRÌ
  Ngày 14 – 20 tháng 6 năm 2014 (nhằm ngày 17-23/5/Giáp Ngọ)
  Đại Đức Thích Vĩnh Tế


                 NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

  “Chuông vẳng nơi nao nhớ lạ lùng
  Ra đi ai cũng nhớ chùa chung,
  Mái chùa che chở hồn dân tộc,
  Nếp sống muôn đời của Tổ tông”.

   
 • CLIP BÀI GIẢNG CỦA ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN: TƯ CÁCH CỦA VỊ THẦY

  BÀI GIẢNG CỦA ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN: TƯ CÁCH CỦA VỊ THẦY

 • DIỄN VĂN KHAI MẠC KHÓA BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ TRỤ TRÌ
     NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

  (Hòa Thượng Thích Quảng Hiển – Trưởng ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh BR-VT)

   
  Hôm nay, trong không khí trang nghiêm của Lễ Khai giảng Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì được tổ chức lần thứ hai tại Thánh địa Đại Tòng Lâm Phật giáo này, thay mặt Ban Tổ chức, chúng tôi xin được bày tỏ niềm hân hoan chào đón Chư Tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Trung ương Giáo hội, Chư tôn đức Tăng Ni hiện diện và các vị khách quý lãnh đạo Đảng, Chính quyền các cấp. Kính chúc Quý liệt vị vô lượng an lạc, vô lượng cát tường.
 • BẾ GIẢNG KHÓA BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ TRỤ TRÌ

  Ngày 23/05/Giáp Ngọ (20/06/2014), tại chùa Đại Tòng Lâm (huyện Tân Thành), BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức lễ Bế giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì cho 719 Chư tôn đức tăng, ni thuộc các tự, viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường trong toàn tỉnh.

 • KHÓA BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ TRỤ TRÌ TỈNH BÀ RỊA-VŨNG TÀU

   Như sự bày tỏ của Hòa thượng Thích Quảng Hiển, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Tỉnh BR-VT trong diễn văn khai mạc “Dù biết rằng đạo vốn không lìa thế gian, nhưng nếu không biết cách hòa nhập trào lưu thế gian để cộng tồn thì e rằng tu sĩ chúng ta sẽ hòa tan vào cõi đời mà không biết lối nào dẫn đến bình an miên viễn, để rồi một ngày kia bùi ngùi cho duyên kiếp “trong chơn tâm thanh tịnh bỗng sanh phiền não”, nhìn đâu cũng thấy quạnh hiu bởi thấm thía câu “tiền lộ mang mang vị tri hà vãng”….”, khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Trụ trì do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức tại Vạn Phật quang Đại Tòng Lâm (Tân Thành) đã thu hút sự quan tâm tham dự của hơn 700 chư tôn đức Tăng, Ni thuộc các tự, viện, tịnh xá, tịnh thất đang an cư kiết hạ tại 18 trường hạ trong toàn tỉnh với mong mỏi được học tập, nâng cao kiến thức tổng quan về trách nhiệm

 • HƠN 700 TĂNG-NI THAM GIA HỌC KHÓA BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ TRỤ TRÌ

  Sáng ngày 14/06/2014, hơn 700 chư tôn đức Tăng, Ni thuộc các tự, viện, tịnh xá, tịnh thất đang an cư kiết hạ tại 18 trường hạ trong toàn tỉnh tham gia học khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ Trụ trì do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức tại chùa Đại Tòng Lâm (Tân Thành).

 • DIỄN VĂN BẾ MẠC KHÓA BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ TRỤ TRÌ
  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
  ( HT.Thích Như Thị - Trưởng ban Điều hành Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì )
   
  Trong suốt một tuần lễ qua, Chư Tôn đức Tăng Ni của 18 trụ xứ an cư kiết hạ toàn tỉnh tập trung về đây để học tập, nâng cao kiến thức tổng quan về trách nhiệm, vai trò của một vị trụ trì trong thời hiện đại. Vị trụ trì không chỉ là một tu sĩ khép mình trong cửa thiền vui với kệ sớm kinh chiều cùng với những đệ tử của mình, mà theo Nội quy Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN thì trụ trì và bổ nhiệm trụ trì được ghi rõ trongĐiều 41, Chương VIII như sau: “Tại mỗi đơn vị cơ sở Tự Viện có Tăng, Ni cư trú, Ban Trị sự GHPGVN cấp tỉnh bổ nhiệm trụ trì. Trụ trì là người thay mặt Giáo hội quản lý, điều hành các hoạt động của cơ sở Tự Viện theo đúng Hiến chương Giáo hội và pháp luật Nhà nước. Về mặt luật pháp, trụ trì chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hoạt động Phật sự tại cơ sở Tự Viện.” Như vậy, trụ trì là một mắc xích quan trọng nối kết giữa tổ chức Giáo hội và tín đồ Phật tử, chính vì thế mà Phật giáo định hình và phát triển được dựng xây ngay trên nền tảng phẩm hạnh và tri thức, ứng xử và quản trị, giáo dục và cống hiến của vị trụ trì.
 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA YÊN PHÚ NGÀY 18-6-2014

   Sau khi tham khảo tìm hiểu ý kiến của các bạn trẻ, đại đức giảng sư đã chia sẻ bài pháp thoại “Chìa khóa mở cửa vào đời” để giúp bạn trẻ có thêm một chút kiến thức đối diện với những đổi thay của cuộc đời, có thể hóa giải gian khó, hòa nhập với mặt trái cuộc đời, vững tin vào đời với những bước chân bình an nhất.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO NGÀY 11-6-2014

   Với mong muốn người Phật tử xác định vững chắc con đường tu tập, đại đức giảng sư đã chia sẻ chủ đề “Mục đích của người học Phật”

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI TỊNH XÁ NGỌC THÀNH

  Ngày 08/06/2014 (nhằm 11/5 âm lịch) đại đức Thích Thiện Thuận đã thuyết giảng tại tịnh xá Ngọc Thành – quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh, qua chủ đề “8 ngọn gió thế gian”

   

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI KHÓA TU MÙA HÈ CHÙA VẠN PHÚC - HẢI DƯƠNG

   Ngày 06/06/2014 (nhằm 9/5 âm lịch) trong khóa tu mùa hè chủ đề “Hoa Từ Bi” tại chùa Vạn Phúc – phường Hải Tân – Tp Hải Dương, đại đức Thích Thiện Thuận đã có buổi chia sẻ Phật pháp qua chủ đề Thư gửi mẹ”

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA BẢO TÍCH NGÀY 1-6-2014

    Ngày 01/06/2014 (nhằm 4/5 âm lịch) đại đức Thích Thiện Thuận đã có buổi chia sẻ Phật pháp tại chùa Bảo Tích - ấp 3, xã Bàu Lâm, H. Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT, với chủ đề Tu Phật”

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO NGÀY 27-5-2014

   Để giúp cho chư hành giả vững tín tâm về thần chú khi hành trì, trong khuôn khổ buổi pháp thoại, đại đức giảng sư đã chia sẻ chủ đề “Ý Nghĩa Thần Chú Tiêu Tai Cát Tường”.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI TU VIỆN HUỆ QUANG NGÀY 8-5-2014

   Ngày 08/05/2014 (nhằm 10/4 âm lịch) tại tu viện Huệ Quang, quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh quý Phật tử vân tập về tham dự thời pháp thoại do đại đức Thích Thiện Thuận giảng với chủ đề “Vì hạnh phúc nhân loại”

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA TỪ NGUYÊN NGÀY 6-5-2014

   Ngày 06/05/2014 (nhằm 8/4 âm lịch) đại đức Thích Thiện Thuận đã có buổi thuyết giảng tại chùa Từ Nguyên, quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh qua chủ đề “Một ngày của Đức Phật”

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI KHÓA TẬP HUẤN HOẰNG PHÁP VIÊN

   Ngày 02/05/2014 (nhằm 4/4 âm lịch) trong Khóa tập huấn Hoằng pháp viên Phật tử được tổ chức tại tỉnh Bình Dương, đại đức Thích Thiện Thuận đã chia sẻ với hoằng pháp viên Phật tử qua chủ đề 5 điều cần thiết của người cư sĩ Hoằng pháp

 • ĐẠI ĐỨC THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI BÌNH DƯƠNG

   Ngày 01/05/2014 (nhằm 3/4 âm lịch) hơn 3000 Hoằng pháp viên và nam nữ Phật tử Bình Dương đã tham dự lễ hội hoa đăng được tổ chức tại vòng xoay 7 mẫu trung tâm thành phố mới Bình Dươngdo Ban trị sự GHPG VN tỉnh Bình Dương tổ chức. Sau buổi lễ, đại đức Thích Thiện Thuận đã có buổi chia sẻ Phật pháp với chủ đề “Cúng dường đèn hoa lên Đức Phật”

 • BUỔI THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO NGÀY 28-4-2014

   Ngày 28/4/2014 (nhằm 29/3 âm lịch) thượng tọa Thích Hạnh Bảo và đại đức Thích Thiện Thuận đã có buổi chia sẻ Phật pháp tại chùa Minh Đạo, 12/3bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, Tp Hồ Chí Minh, với chủ đề “Những khắc nghiệt của cuộc đời”

 • HÀNH HƯƠNG CHÂU ĐỐC THAM DỰ GIỖ TỔ SƯ CHÙA LONG KHÁNH

   Theo thông lệ hàng năm, thầy trò Viện Chuyên Tu lại trở về ngôi tổ đình Long Khánh – Châu Phú, An Giang dự lễ húy kỵ tổ sư – cố HT thượng Huệ hạ Pháp.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA DIỆU NGỘ - THỪA THIÊN HUẾ

   Ngày 23/4/2014 (nhằm 23/3 âm lịch) đại đức Thích Thiện Thuận thuyết giảng với chủ đề “Sống với đạo Phật” trong chương trình lễ khánh thành chùa Diệu Ngộ - xã Lộc Tiến - huyện Phú Lộc - Thừa Thiên Huế.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA BÀ ĐA

   Ngày 23/4/2014 (nhằm 23/3 âm lịch) hơn 1,000 Phật tử gần xa vân tập về chùa Bà Đa, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng tham dự thời pháp thoại do đại đức Thích Thiện Thuận thuyết giảng với chủ đề “Giải trừ khẩu nghiệp”

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO NGÀY 13-4-2014

   Ngày 13/4/2014 (nhằm 14/3 âm lịch) đại đức Thích Thiện Thuận thuyết giảng tại chùa Minh Đạo, 12/3bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, Tp Hồ Chí Minh, với chủ đề “Đường về rừng Xiêm gai – phần 2”.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG NGÀY 29-3-2014

   Ngày 29/3/2014 (nhằm 29/2 âm lịch) như thường lệ, chùa Minh Đạo tổ chức khóa lễ sám hối cho các Phật tử tham dự. Sau thời khóa sám hối là buổi pháp thoại do đại đức Thích Thiện Thuận thuyết giảng với chủ đề Đường về rừng Xiêm gai – phần 1”

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO NGÀY 14-3-2014

    Ngày 14/3/2014 (nhằm 14/2 âm lịch) con hẻm nhỏ chùa Minh Đạo lại đón tiếp những bước chân hoan hỉ của những người con Phật về chùa sám hối. Các Phật tử chen chúc nhau trong không gian nhỏ hẹp mà ấm áp để tham dự buổi pháp thoại do đại đức Thích Thiện Thuận thuyết giảng với chủ đề “Bài kinh phân biệt bố thí”

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA TIÊU LƯƠNG HẢI PHÒNG

   Ngày 9/3/2014 (nhằm 9/2 al) chùa Tiêu Lương – Hải Phòng đã khai mạc khóa tu niệm Phật ba ngày an lạc. Sau buổi lễ khai mạc, Phật tử tham dự một thời pháp thoại do đại đức Thích Thiện Thuận thuyết giảng với chủ đề “Niệm Phật cầu vãng sanh”

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA VẼ - HẢI PHÒNG

   Ngày 9/3/2014 (nhằm 9/2 al) Đại đức Thích Thiện Thuận đã có buổi pháp thoại tại Hoa Linh Tự (Chùa Vẽ - Hải Phòng) với chủ đề “Lời tuyên thệ của người quy y Tam bảo”

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA YÊN PHÚ NGÀY 7-3-2014

   Ngày 7/3/2014 (nhằm 7/2 al) ĐĐ Thích Thiện Thuận đã thuyết giảng tại chùa Yên Phú, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Tp. Hà Nội với chủ đề “Phi nhân quả”

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA HÀO QUANG - HẢI PHÒNG

   Ngày 8/3/2014 (nhằm 8/2 al) Đại Đức Thích Thiện Thuận đã thuyết giảng tại chùa Hào Quang – Hải Phòng với chủ đề “Hành trạng Tỳ kheo ni Ma-đăng-già”

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI HÀ NỘI

   Trước những khổ đau của con người không hạn cuộc về tuổi tác, người già khổ về sức khỏe, người trung niên khổ về gia đình, người trẻ khổ về sự nghiệp,..., hạnh phúc là một cái gì đó mơ hồ không nắm bắt được.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO NGÀY 28-2-2014

   Ngày 28/2/2014 (nhằm 29/1 âm lịch) chùa Minh Đạo 12/3bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3 Tp Hồ Chí Minh đã tổ chức khóa lễ sám hối đầu năm cho gần 1,000 Phật tử về tham dự. Sau khóa lễ sám hối, quý Phật tử được tham dự buổi thuyết pháp do ĐĐ Thích Thiện Thuận chủ giảng với chủ đề “Tư cách của người học Phật – phần cuối”.

 • THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO NGÀY 31-12-2013

   Giữa dòng đời tất bật hơn thua thắng bại, những bước chân của chúng ta thường mang một tâm niệm khác nhau. Tâm niệm khởi nguồn là một hướng nhưng thành tựu lại là một kết quả khác mà chúng ta thường cho là số phận. Để giúp cho hành giả bình tâm hơn trước những số phận của cuộc đời và làm tư lương cho năm mới, nhị vị giảng sư đã chia sẻ một đề tài tâm lý rất thuyết phục với chủ đề “Canh bạc đời người”.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA PHỔ MINH NGÀY 8-12-2013

   Ngày 8-12-2013 (nhằm 6/11 âm lịch) ĐĐ Thích Thiện Thuận đã có buổi thuyết giảng tại đạo tràng chùa Phổ Minh (số 4 đường Mai Am phường 9, quận 8, Tp HCM) với chủ đề “Tư cách của người học Phật”

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO NGÀY 1-12-2013

   Ngày 1/12/2013 (nhằm ngày 29 tháng 10 âm lịch) ĐĐ Thích Thiện Thuận đã có buổi thuyết giảng với chủ đề “Kỳ kiết tập kinh điển lần thứ ba” sau khóa lễ sám hối thường kỳ tại chùa Minh Đạo (12/3bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, tp HCM).

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA THIÊN HÒA NGÀY 1-12-2013

   Ngày 1/12/2013 (nhằm 29/10 âm lịch) ĐĐ Thích Thiện Thuận thuyết giảng tại chùa Thiên Hòa (167/2 đường Thủ Khoa Huân, thị xã Thuận An, Bình Dươngvới chủ đề “Lòng trắc ẩn”.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO 16-11-2013

    Ngày 16/11/2013 (nhằm ngày 14 tháng 10 âm lịch) sau khóa lễ sám hối tại chùa Minh Đạo (12/3bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, tp HCM), ĐĐ Thích Thiện Thuận đã có buổi thuyết giảng với chủ đề “Kỳ kiết tập kinh điển lần thứ hai”.

 • BUỔI TỌA ĐÀM "QUẲNG GÁNH LO ÂU"

   Ngày 9/11/2013, chương trình “Đạo và Đời – số 4” do công ty Tân Trí Việt tổ chức tại số 45 Đinh Tiên Hoàng quận 1, tp Hồ Chí Minh, Đại đức Thích Thiện Thuận đã chia sẻ chủ đề “Quẳng gánh lo âu”

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO NGÀY 2-11-2013

   Ngày 2/11/2013 (nhằm ngày 29 tháng 9 âm lịch) ĐĐ Thích Thiện Thuận đã đến chùa Minh Đạo (12/3bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, tp HCM) thuyết giảng với chủ đề “Kiết tập kinh điển lần thứ nhất”.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA VÔ ƯU

   Ngày 27 tháng 10 năm 2013(nhằm ngày 23/9 âm lịch) ĐĐ Thích Thiện Thuận đã có một thời pháp thoại với chủ đề “ Quà cho người ra đi” tại chùa Vô Ưu 55/26 Thành Mỹ, phường 8, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • ĐẠI ĐỨC THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO NGÀY 18-10-2013

   Ngày 18/10/2013 (nhằm 14/9 âm lịch), ĐĐ Thích Thiện Thuận đã có buổi thuyết giảng với chủ đề “Ý nghĩa Kinh Thập Thiện Nghiệp Đạo – phần 10” tại chùa Minh Đạo (12/3 bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, Tp HCM).

 • ĐẠI ĐỨC THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO NGÀY 3/10/2013

   Ngày 3/10/2013 (nhằm 29/8 âm lịch) sau thời khóa sám hối thường lệ tại chùa Minh Đạo (12/3 bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, Tp HCM), ĐĐ Thích Thiện Thuận đã có buổi thuyết giảng với chủ đề “Ý nghĩa Kinh Thập Thiện Nghiệp Đạo – phần 9”

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA THIỀN TÔN 2

   Ngày 22/9/2013 (nhằm 18/8 âm lịch) ĐĐ Thích Thiện Thuận thuyết giảng tại chùa Thiền Tôn 2 (số 364, đường số 30, khu phố 2, phường Cát Lái, quận 2, Tp Hồ Chí Minh) với chủ đề “Cơ hội của người học Phật”.

 • ĐẠI ĐỨC THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO NGÀY 18/9/2013

   Ngày 19/9/2013 (nhằm 14/8 âm lịch) sau cơn mưa của mùa Tết trung thu, con hẻm nhỏ như rộn ràng khi quý Phật tử lại vân tập về chùa Minh Đạo (12/3 bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, Tp HCM) dự khóa lễ sám hối và nghe pháp thoại do ĐĐ Thích Thiện Thuận thuyết giảng với chủ đề “Ý nghĩa Kinh Thập Thiện Nghiệp Đạo – phần 8”.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO NGÀY 4-9-2013

   Ngày 4/9/2013 (nhằm 29/7 âm lịch) sau thời khóa sám hối thường lệ tại chùa Minh Đạo (12/3 bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, Tp HCM), ĐĐ Thích Thiện Thuận đã có buổi thuyết giảng với chủ đề “Ý nghĩa Kinh Thập Thiện Nghiệp Đạo – phần 7”.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI HẢI PHÒNG

   Ngày 12 tháng 8 năm 2013 tức ngày 6 tháng 7 năm Quý Tỵ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng , ĐĐ. Thích Thiện thuận – Giảng sư Ban hoằng pháp TW GHPGVN đã có một thời Pháp thoại hơn 1 giờ đồng hồ với chủ đề “ Nơi tình yêu bắt đầu”

 • ĐẠI ĐỨC THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO NGÀY 5-8-2013

   Ngày 5/8/2013 (nhằm 29/6 âm lịch) con hẻm nhỏ lại nô nức đón quý Phật tử trở về cho một thời sám hối Hồng Danh như thường lệ. Sau thời sám hối, ĐĐ Thích Thiện Thuận đã tiếp tục buổi thuyết giảng tại chùa Minh Đạo (12/3 bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, Tp HCM) với chủ đề “Ý nghĩa Kinh Thập Thiện Nghiệp Đạo – phần 6”.

 • ĐẠI ĐỨC THÍCH THIỆN THUẬN GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO NGÀY 6-7-2013

   Ngày 6/7/2013 (nhằm 29/5 âm lịch) ĐĐ Thích Thiện Thuận đã có buổi thuyết giảng tại chùa Minh Đạo (12/3 bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, Tp HCM) với chủ đề “Ý nghĩa Kinh Thập Thiện Nghiệp Đạo – phần 5”.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO NGÀY 21-6-2013

   Ngày 21/6/2013 (nhằm 14/5 âm lịch) như lịch sám hối hàng tháng, ngôi chùa nhỏ Minh Đạo (12/3 bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, Tp HCM) lại ấm cúng hơn khi đông đảo Phật tử trở về cho khóa lễ sám hối và tham dự buổi pháp thoại với chủ đề “Kinh Thập Thiện Nghiệp Đạo – phần 4” do ĐĐ Thích Thiện Thuận chủ giảng.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA BÙI BỬU

   Ngày 16/6/2013 trong khóa tu một ngày an lạc tại chùa Bùi Bửu (11/31 đường Nguyễn An Ninh, Dĩ An, Bình Dương) ĐĐ Thích Thiện Thuận đã có một buổi thuyết giảng với chủ đề “Lòng người xuất gia

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO NGÀY 7-6-2013

   Ngày 7/6/2013 (nhằm 29/4 âm lịch) chùa Minh Đạo (12/3 bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, Tp HCM) đã tổ chức khóa lễ sám hối thường kỳ và buổi thuyết pháp do ĐĐ Thích Thiện Thuận chủ giảng với chủ đề “Kinh Thập Thiện Nghiệp Đạo – phần 3”.

 • Đêm trà đạo nhân chuyến về dự lễ ở Tổ đình Long Khánh Châu Đốc

   Đêm trà đạo nhân chuyến về dự lễ húy kỵ ở Tổ đình Long Khánh Châu Đốc     

   

 • LỄ GIỖ TỔ SƯ KHAI SƠN CHÙA LONG KHÁNH - AN GIANG

   Ngày 04-05 tháng 5 năm 2013 (nhằm ngày 25-26 tháng 3 năm Quý Tỵ), tại Tổ Đình Long Khánh, ấp Khánh Thuận, xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, đã làm lễ Húy Kỵ lần thứ 67 cố hòa thượng: Thượng Huệ Hạ Pháp, đông đảo nam nữ Phật tử và môn đồ pháp quyến từ các nơi về tham dự. 

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO NGÀY 9-4-2013

   Ngày 9/4/2013 (nhằm 29/2 âm lịch) ĐĐ. Thích Thiện Thuận đã có buổi thuyết giảng tại chùa Minh Đạo (12/3 bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, Tp HCM) với chủ đề “Ý nghĩa Kinh Thập Thiện Nghiệp Đạo”. 

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO NGÀY 25-3-2013

  Ngày 25/3/2013 (nhằm 14/2 âm lịch) sau thời khóa sám hối tại chùa Minh Đạo số 12/3bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, Tp Hồ Chí Minh, ĐĐ Thích Thiện Thuận đã có buổi pháp thoại với chủ đề “Cõi Đi Về”.

 • ĐĐ THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA DI LẶC NGÀY 24-3-2013

   Hòa trong pháp hội trung phong tam thời hệ niệm được tổ chức tại chùa Di Lặc số 321 Bình Long, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh, sáng hôm nay (ngày 24/3/2013),  ĐĐ Thích Thiện Thuận đã có buổi thuyết giảng với chủ đề “Cõi đi về”.

 • GHI NHANH BẰNG HÌNH: BUỔI PHÓNG SINH ĐẦU TIÊN NĂM 2013

   Và trong tay những người con của Đấng Đại Từ, Đại Bi, những chúng sinh tội nghiệp đã có một ngày đầy may mắn được các Thầy  khai mở, cho quy y Tam Bảo gieo chủng tử Bồ Đề, được nghe thời kinh Bát Nhã Ba La Mật Đa, được tụng chú Tiêu tai cát tường … để tiếp tục ra đi trả kiếp trong duyên lành hoan hỷ.

 • ĐĐ. THÍCH THIỆN THUẬN VỀ GIẢNG TẠI HÀ NỘI VÀ VĨNH PHÚC

    Thể theo tâm nguyện của đông đảo Phật tử thành phố Hà Nội và tỉnh Vĩnh Phúc, trong hai ngày 08-09 tháng 9 năm 2012 (tức ngày 23-24 tháng 7 năm Nhâm Thìn), Đại đức Thích Thiện Thuận, trụ trì Viện Chuyên Tu, làng Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có các buổi thuyết giảng tại Chùa Thiên Niên (Thiên Niên Cổ Tự), Chùa Phúc Nghiêm thuộc thành phố Hà Nội, Chùa Trung Lư, Tịnh viện Vân Sơn Tam Đảo thuộc tỉnh Vĩnh Phúc với các chủ đề về đạo làm con, về ân cha, nghĩa mẹ nhân mùa Vu lan báo hiếu PL 2556. 

 • Đ Đ. THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA PHƯỚC DUYÊN

  Ngày 26 tháng 8 năm 2012 (nhằm ngày 10 tháng 07 năm Nhâm Thìn) tại chùa Phước Duyên xã Cù Bị, huyện Châu Đức, BR-Vũng Tàu, đã long trọng tổ chức đại lễ Vu lan Báo hiếu, Quý Phật tử về tham dự rất đông. Thể theo chương trình vào lúc 8h00 đại đức Thích Thiện Thuận thuyết giảng với chủ đề: “Trái Tim Của Mẹ”.

 • Đ Đ. THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA HUỆ QUANG

  Ngày 2 tháng 5 năm 2012 (ngày 12 tháng 4 năm Nhâm Thìn), nhân mùa Phật đản, Đại đức Thích Thiện Thuận có buổi thuyết giảng vào lúc 19h00, tại Tu viện Huệ Quang 116 Hòa Bình, Hòa Thạnh, Tân Phú, Tp.HCM, với chủ đề: Công Đức Tắm Phật.

 • Đ Đ. THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA BỬU ĐÀ

  Ngày 29 tháng 4 năm 2012 (mùng 9 tháng 4 năm Nhâm Thìn), nhân mùa Phật đản, Đại đức Thích Thiện Thuận có buổi thuyết giảng vào lúc 19h00, tại Chùa Bửu Đà 419/11 Cách Mạng Tháng 8, Quận 10, chủ đề: Lò Lửa Hóa Sen Hồng.

 • PHÁP THOẠI-TUỔI TRẺ TÌM HIỂU PHẬT PHÁP

  Cảm nhận của một bạn sinh viên khi tham gia buổi pháp thoại “TUỔI TRẺ TÌM HIỂU PHẬT PHÁP” lần thứ 12, do Đại Đức Thích Thiện Thuận chủ trì 28.03.2012.

   Cuộc sống của con người ta chỉ thực sự đẹp khi có một đấng siêu nhiên để tin tưởng, để tìm thấy chút bình yên giữa cuộc đời chộn rộn, đầy bon chen, xuôi ngược.

   

 • ĐẠI ĐỨC THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA MINH ĐẠO

  Ngày 07 tháng 01 năm 2012 nhằm ngày 15 tháng 12 năm Tân Mão, đại đức Thích Thiện Thuận có buổi thuyết giảng tại chùa Minh Đạo, địa chỉ 12/3 Bis đường Kỳ Đồng, P9, Q3, Tp.HCM. Nhân ngày Húy kỵ cố Hòa Thượng Thượng Thiện Hạ Từ, đại đức chia sẽ cho đại chúng qua chủ đề: “Hạnh Công Quả”.  Khi nói đến “Hạnh Công Quả” đã là Phật tử không nhiều thì ít cũng hiểu được trong giới hạn nhất định nào đó. Công quả nghĩa là : Có công thì có quả. Phật tử đến chùa làm công quả tự nguyện. Đó là việc làm mang lại công quả, mang lại kết quả tốt. Tự nguyện làm việc giúp cho nhà chùa, không nhận bất cứ thù lao nào cả. Có hai loại: 1. Lực sanh công quả: người trẻ có sức mạnh làm các công việc nặng nhọc như cày rộng, xây cất… 2. Phước điền phụ nhơn công quả: làm các việc như lo cơm nước cho tăng chúng  (Từ Điển danh từ Phật học thực dụng trang 108).

 • ĐẠI ĐỨC THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA PHƯỚC TƯỜNG

  Ngày 18 tháng 12 năm 2011, đại đức Thích Thiện Thuận có buổi thuyết giảng tại chùa Phước Tường địa chỉ: số 16 đường Lã Xuân Oai, khu Phố 7, phường Tân Nhơn Phú A, Quận 9, Tp. HCM, Đại Đức chia sẽ cho hội chúng chủ đề: “Tha Thứ”.

 • ĐẠI ĐỨC THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI TỊNH XÁ NGỌC THÀNH

  Ngày 18 tháng 12 năm 2011, đại đức Thích Thiện Thuận có buổi thuyết giảng tại Tịnh Xá Ngọc Thành địa chỉ: số 37/12 đường 41 khu Phố 6 phường Linh Trung quận Thủ Đức, Tp. HCM, Đại Đức chia sẽ cho hội chúng chủ đề: “Hình Bóng Tăng Lữ”.

 • Đ Đ. THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI TỊNH THẤT PHÁP THỦY

  Sáng ngày 24/10/2011 ĐĐ. Thích Thiện Thuận đã có buổi thuyết giảng về đề tài “Những Sai Lầm trong cuộc sống” tại Tịnh thất Pháp Thủy, đường Dương Bá Trạc quận 8 TP. HCM cho hơn 500 nam nữ thanh niên và quý Phật tử đang sinh sống & làm việc tại địa bàn và khu vực lân cận.

 • Đ Đ. THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA TỪ TÂN

  Ngày 11 tháng 10 năm  2011 tại chùa Từ Tân, Quận Tân Bình Tp. HCM, đại đức Thích Thiện Thuận có buổi chia sẽ Phật pháp, với sự tham dự của hơn 800 Phật tử.
  Thượng tọa Viên Giác trụ trì Chùa Từ Tân có đôi lời chia sẽ cùng quý Phật tử về đại đức Thích Thiện Thuận trước khi thuyết giảng. Thượng tọa nhắc lại cách đây mười mấy năm đại đức giảng sư là một vị học trò ngon của lớp cao đẳng tại Phật Học Đại Tòng Lâm, đại đức giảng sư là học trò xuất xắc nhất thời bấy giờ. Thượng tọa cho biết, thông qua các bài giảng của đại đức giảng sư đã chuyển tải rất nhiều đạo lý, qua các phương tiện truyền thông mà các Phật tử đã biết.

 • Đ Đ. THÍCH THIỆN THUẬN THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA TỪ THIỀN

  Sáng ngày 14/10/2011, ĐĐ. Thích Thiện Thuận trụ trì Viện Chuyên Tu có buổi thuyết giảng chủ đề “Thiện & Ác” tại chùa Từ Thuyền quận Bình Thạnh nhằm định hướng cho Phật Tử thanh tịnh lại pháp thân cùng hướng về ngày vía Đức Đại Từ Đại Bi Linh Cảm Ứng Quán Thế Âm 19/9 ÂL.

   

 • THÔNG BÁO XUẤT GIA GIEO DUYÊN NĂM 2015

   Kinh Công đức xuất gia có chép: 

   
  “… Khi ấy, Tôn giả A-nan chắp tay bạch  Đức Phật rằng: 
  - Bạch Đức Thế Tôn! Nếu như có người khuyên người khác xuất gia. Nếu lại có người phá hủy nhơn duyên xuất gia của người khác, thì mắc tội báo gì? Cúi mong Thế Tôn chỉ bày đầy đủ.

 • THỒNG BÁO NÂNG CẤP WEBSITE VIỆN CHUYÊN TU

  Kính thưa quý thiện hữu trí thức cùng nam nữ Phật tử xa gần.

  Như đã thông tin, trang nhà vienchuyentu.net sẽ được nâng cấp để ngày càng phục vụ tốt hơn. Vì vậy, Ban Biên tập đã từng bước xây dựng trang mới tại địa chỉ : www.vienchuyentu.com

 • THÔNG BÁO KHÓA TU HỌC PHẬT PHÁP TẠI HÀN QUỐC LẦN THỨ 2

   Dù chỉ phát tâm tu học chơn chánh, giữ giới thanh tịnh trong sát-na cũng gieo được nhân duyên giải thoát...

 • MỜI THAM GIA GIAO LƯU DIỄN ĐÀN VU LAN-NĂM 2015

  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

  Kính thưa Quý Phật tử,

  Viện Chuyên Tu tổ chức Lễ Vu-lan vào ngày chủ nhật, 16/8/2015 (nhằm mùng 03 tháng 7 âm lịch) với chủ đề PHẬN ĐỜI. Tôn vinh cuộc đời của những người không phải là cha, là mẹ, nhưng thay đấng sanh thành nuôi "con" là những đứa em thơ tội nghiệp. 

 • THÔNG BÁO DIỄN ĐÀN VU LAN NĂM 2015

  Phận vẫn là phận hẩm hiu của anh chị trong vai cha mẹ, đời thì vẫn là đời cô đơn với trách nhiệm oằn vai nuôi em như con đẻ. Nước mắt đong đầy kiếp người vô duyên nặng nghiệp. Phận đời của họ là thế đấy!

 • CHƯƠNG TRÌNH KHÓA HUÂN TU LẦN THỨ 19 - ĐẠI PHÁP HỘI THIÊN TĂNG

   LỄ CHUNG THẤT HÒA THƯỢNG THÍCH THIỆN TÁNH - VIỆN CHỦ VIỆN CHUYÊN TU

 • KHÓA TU HỌC PHẬT PHÁP TẠI HÀN QUỐC LẦN THỨ I

  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

  Kính thưa Quý Phật tử,
  Nhờ hồng ân Tam bảo, sự phát tâm trợ duyên của Chư Tôn đức và Phật tử tại Hàn quốc, Viện Chuyên Tu tổ chức Khóa Tu học Phật pháp tại Hàn Quốc lần thứ I và tham quan xứ Hàn - mùa hoa anh đào.
 • KHẢI BẠCH ĐẠI PHÁP HỘI CÚNG DƯỜNG THIÊN TĂNG

   Thừa ân giáo dưỡng và khai tâm của Sư Ông mà chúng đệ tử môn hạ Viện Chuyên Tu được tịnh tâm và an thân tu học, nay môn đồ pháp quyến chỉ mong đền đáp ân đức khai hoá của Hoà thượng Ân sư mà thành kính tổ chức ĐẠI PHÁP HỘI CÚNG DƯỜNG THIÊN TĂNG nhân ngày Lễ Chung thất của Sư ông

 • THÔNG BÁO GÓI BÁNH NGÀY TẾT VÀ THIÊN TĂNG HỘI

   Ngày hội gói bánh ngày Tết vào ngày Chủ nhật, 15/02/2015 (nhằm ngày 27/12 âm lịch). 

   Đại Lễ cúng dường Thiên Tăng vào ngày 15/3/2015 (nhằm 25/01 âm lịch) tại Viện Chuyên Tu 1, làng Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

 • THƯ CẢM TẠ

  Môn đồ Pháp quyến chúng con thành kính tri ân và bái tạ công đức Chư vị Trưởng lão, Quý Chư tôn Giáo phẩm HĐCM, HĐTS GHPGVN; Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thành phố thuộc tỉnh BR-VT; Chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh

   

 • CHƯƠNG TRÌNH LỄ TANG

   

  LỄ TANG CỐ HÒA THƯỢNG THÍCH THIỆN TÁNH

  Húy thượng NHỰT hạ LAI, hiệu HUỆ VIÊN   

 • BAN TỔ CHỨC TANG LỄ

  Cố Hòa thượng THÍCH THIỆN TÁNH 

  Húy thượng NHỰT hạ LAI, hiệu HUỆ VIÊN 

  Viện chủ VIỆN CHUYÊN TU

 • CÁO PHÓ : Đại lão HT. Thích Thiện Tánh tân viên tịch

  Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu;

   Ban Trị sự GHPGVN huyện Tân Thành;

  Môn đồ pháp quyến thuộc Tổ đình Long Khánh (Châu Đốc),

  Tổ đình Chơn Đức thiền viện (Bà Chiểu) và Viện Chuyên Tu

  vô cùng kính tiếc, báo tin:

  HÒA THƯỢNG THÍCH THIỆN TÁNH

  Húy thượng NHỰT hạ LAI, hiệu HUỆ VIÊN

  Thế danh NGUYỄN TRƯỜNG CHÍNH

  Sinh năm Bính Dần (1925)

  Vừa thu thần thị tịch vào lúc 14 giờ 30 ngày 27 tháng 01 năm 2015

   

 • TIN BUỒN

    Do niên cao lạp trưởng,  Hòa thượng Viện Chủ Viện Chuyên Tu THÍCH THIỆN TÁNH  đã thu thần viên tịch vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 27 tháng 01 năm 2015 (nhằm ngày 08 tháng 12 năm GIÁP NGỌ) tại VIỆN CHUYÊN TU, Làng Vạn Hạnh, Thị Trấn Phú Mỹ, Huyện Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu.

 • CHƯƠNG TRÌNH LỄ TỔNG KẾT HUÂN TU NĂM 2014

   

 • DANH SÁCH TUYÊN DƯƠNG PHẬT TỬ TU TẬP TINH TẤN TRONG 8 NĂM

   

 • CÁC NHÓM PHẬT TỬ ĐĂNG KÍ THAM GIA GIAN HÀNG ẨM THỰC

  Thức ăn nuôi sống con người, điều đó không quan trọng bằng con người biết tạo ra loại thức ăn nuôi sống tâm hồn: một tâm hồn thanh cao và biết hướng thiện.

 • DANH SÁCH HÀNH GIẢ NHẬN BẰNG TUYÊN DƯƠNG 2014

  Danh sách các phật tử dự xuyên suốt các khóa huân tu trong năm 2014.

 • THÂN MỜI VIẾT BÀI CỘNG TÁC
   

   93 khóa tu đã đi qua với nhiều kỷ niệm vui buồn giữa tình thầy trò, huynh đệ... và trải nghiệm trong sự tu tập chính mình. Xin mời quý hành giả cùng viết bài cảm nhận về các khóa huân tu để lưu lại những kỷ niệm đong đầy nơi mảnh đất tình người này.

 • THÔNG BÁO DỜI KHÓA HUÂN TU LẦN THỨ 91

  Kính thưa chư Hành giả gần xa.

  Vì lý do Thầy Trụ trì Viện Chuyên Tu sẽ có chuyến Phật sự tại Hàn Quốc trùng thời gian với lịch Huân tu ngày 30/8/2014, chương trình Huân tu lần thứ 91 sẽ được dời lại vào ngày 27/9/2014. Kính mong Đại chúng niệm tình hoan hỷ.

  Ban Quản trị website vienchuyentu.net

 • THÔNG BÁO HUÂN TU LẦN THỨ 13 TẠI VIỆN CHUYÊN TU 2

    Ngày 17/08/2014 (nhằm 22/7 al) Viện Chuyên Tu tổ chức khóa huân tu thứ 13 tại đất mới ấp Bình Lâm - xã Lộc An - Long Thành - Đồng Nai.

 • THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ THAM DỰ LỄ DI QUAN THÂN PHỤ THẦY THÍCH THIỆN THUẬN

  Thời gian: 8 giờ 00 ngày 12/08/2014 (17/7 Giáp Ngọ).

  Địa điểm: Viện Chuyên Tu, làng Vạn Hạnh, TT. Phú Mỹ, H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu.

  Địa điểm an táng: Châu Đốc, An Giang

 • CÁO LỖI

   Chúng con, chúng tôi trân trọng cáo lỗi với Hòa thượng, Thượng tọa trụ trì các chùa Xá Lợi (89B Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, Tp HCM), chùa Trúc Lâm (thị trấn Lộc Ninh, Bình Phước) và đại chúng gần xa. 
   

   

 • CÁO PHÓ

        Chúng con (chúng tôi)
  vô cùng đau buồn báo tin:
    Thân phụ của chúng con(chúng tôi):

    Sa-di Bồ-tát Giới
               THÍCH THIỆN ÂM
                                     
  Thế danh: VÕ VĂN CƯNG
                Sinh năm Tân Mùi (1930)
                Đã mãn phần vào lúc 09 giờ 00 ngày 09/8/2014 (nhằm ngày 14/7 Giáp Ngọ)
                Hưởng thọ 85 tuổi.

 • HÀNH HƯƠNG TỪ THIỆN TẠI CAMPUCHIA

   -Đúng 3h30’ sáng 19/07 ÂL (14/08/2014), xe sẽ khởi hành từ BƯU ĐIỆN TRUNG TÂM TP. HCM.

 • THƯ MỜI ĐẠI LỄ VU LAN 2014

  - Chủ đề: Sẽ là… mãi mãi!

  - Thời gian: 08 giờ, ngày 10 tháng 8 năm 2014 (nhằm 15/7 âm lịch)

  - Địa điểm: Viện Chuyên Tu, làng Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

 • LỊCH GIẢNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN TẠI BÌNH DƯƠNG TỐI NGÀY 01/05/2014

      Tối nay, ngày 01 tháng 5 năm 2014 , vào lúc 19g 30 tại Lễ đài Phật Đản Vòng Xoay 7 Mẫu TP. mới Bình Dương, Đại Đức Thích Thiện Thuận sẽ có buổi thuyết giảng .Kính mời quý phật tử gần xa cùng đến tham dự thời pháp thoại.

  BQT website vienchuyentu.net

 • THÔNG BÁO HUÂN TU LẦN 9 TẠI ĐẤT MỚI VIỆN CHUYÊN TU

   Ngày 13/04/2014 (nhằm 14/3 al) Viện Chuyên Tu tổ chức khóa huân tu thứ 9 tại đất mới xã Lộc An - Long Thành - Đồng Nai.

 • THƯ MỜI GÓI BÁNH TÉT BÁNH CHƯNG

  Năm nay Lễ hội được tổ chức vào ngày 27/01/2014 (nhằm ngày 27/12/ Quý Tỵ) vào lúc 7 giờ sáng, tại Viện Chuyên Tu, xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (chùa mới).

 • DANH SÁCH PHẬT TỬ THI GIÁO LÝ 2013

   Danh sách Phật tử thi giáo lý 2013

 • THÔNG BÁO HỘI THI GIÁO LÝ NĂM 2013

   Nhằm giúp Hành giả có cơ hội ôn tập, củng cố kiến thức Phật học trong suốt một năm qua tại các kỳ Huân tu tại Viện Chuyên Tu và tại các đạo tràng khác, Ban Tổ chức Hội thi Giáo lý Viện Chuyên Tu năm 2013  kính thông báo và kính mời chư Hành giả gần xa đăng ký tham gia Hội thi Giáo lý Phật học tại Lễ Tổng kết Huân tu năm 2013 sẽ diễn ra vào 06g 30 ngày 28/12/2013 tại Viện Chuyên Tu, làng Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành , tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

 • DANH SÁCH PHẬT TỬ ĐƯỢC TUYÊN DƯƠNG NĂM 2013

   Danh sách Phật tử được tuyên dương năm 2013

 • THÔNG BÁO ĐÍNH CHÍNH LỊCH GIẢNG

     Do có Phật sự đột xuất, lịch giảng của Đại Đức Thích Thiện Thuận tại chùa Xá Lợi lúc 14g, ngày Chủ nhật 08/12/2013, được dời lại vào một ngày khác sẽ thông báo sau . Xin cáo lỗi và kính thông báo đến quý phật tử Lịch giảng mới của Thầy như sau:

  Đúng 9 giờ sáng Chủ nhật 08/12/2013, Đại Đức Thích Thiện Thuận sẽ có buổi thuyết giảng tại Chùa Phổ Minh số 04 đường MAI AM, phường 9 quận 8 ( ngay chợ Hưng Phú). Kính mời chư hành giả cùng đến tham gia buổi pháp thoại


    BAN BIÊN TẬP WEBSITE

 • BAN TỔ CHỨC LỄ DỰNG BẢNG HIỆU VIỆN CHUYÊN TU

   Ấp Bình Lâm, xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

  Ngày 20 tháng 10 năm 2013 (nhằm 16/9 Quý Tỵ)

 • THƯ MỜI LỄ THƯỢNG BẢNG VIỆN CHUYÊN TU

   Chúng tôi thân mời Quý Phật tử vào lúc 8 giờ ngày 20 tháng 10 năm 2013 (nhằm ngày 16/09/Quý Tỵ), đến tham dự và cầu nguyện cho buổi lễ được thập phần viên mãn.

 • ĐẠI LỄ CÚNG DƯỜNG TRAI TĂNG 'BÁCH TĂNG HỘI'

   Lễ cúng dường trai tăng "Bách Tăng Hội" sẽ diễn ra vào đúng 9 giờ ngày 25/8/2013 (nhằm ngày 19/7 âm lịch) tại Viện Chuyên Tu, làng Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

 • THƯ MỜI ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU 2013

   

  Chủ đề: MỘT ĐỜI RU CON

  Thời gian: 8 giờ sáng Chủ nhật, ngày 11 tháng 8 năm 2013

  (nhằm ngày mùng 5 tháng 7 âm lịch)

  Địa điểm: Viện Chuyên Tu, làng Vạn Hạnh, Thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

 • THÔNG BÁO LỄ TẮM PHẬT TẠI VIỆN CHUYÊN TU

  Đón mừng Đại lễ Phật Đản Phật Lịch 2557, vào lúc 6 giờ 30 sáng, ngày 25 tháng 5 năm 2013 (nhằm ngày 16/4 âm lịch), tại Viện Chuyên Tu, làng Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, sẽ long trọng tổ chức Lễ Tắm Phật, một nghi thức truyền thống trong Phật giáo đón mừng  Đấng Đại Giác ra đời.

 • CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG GIỖ TỔ KHAI SƠN CHÙA LONG KHÁNH HUYỆN CHÂU PHÚ, TỈNH AN GIANG

   1. Thứ bảy, ngày 04 tháng 5 năm 2013 (Nhằm 25/3/ Quý Tỵ)

   
  - 05 giờ 30: Xuất phát từ Viện Chuyên Tu, làng Vạn Hạnh, Phú Mỹ, BR-VT
  - 06 giờ 00: Xuất phát từ Viện Chuyên Tu, xã Lộc An, Long Thành, Đ.Nai
  - 08 giờ 00: Tập trung tại đầu đường cao tốc, huyện Bình Chánh, Tp. HCM....
 • THỰC ĐƠN PHỐ ẨM THỰC LỄ TỔNG KẾT 2012

   DANH SÁCH CÁC MÓN ĂN PHỐ ẨM THỰC LỄ TỔNG KẾT 2012

   CHẤM THI PHỐ ẨM THỰC

 • DANH SÁCH PHẬT TỬ NHẬN BẰNG TUYÊN DƯƠNG CÔNG ĐỨC 2012

   Quý Phật tử nào trên thẻ đeo tham dự Huân tu có đủ 10 con dấu, nhưng chưa đăng ký nhận bằng tuyên dương, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0643.876.947 để đăng ký.

  BBT trân trọng cám ơn!

 • THÔNG BÁO LỄ TỔNG KẾT VÀ GÓI BÁNH CHƯNG BÁNH TÉT

   Để chuẩn bị cho Lễ Tổng kết Huân tu năm 2012 và đón Tết cổ truyền Quý Tỵ - 2013, Viện Chuyên Tu tổ chức Hội thi Giáo lý vào lúc 6 giờ 30 sáng ngày 29/12/2012 (nhằm ngày 17/11 âm lịch) tại Viện Chuyên Tu, làng Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu (chùa cũ); và gói bánh chưng bánh tét vào lúc 7 giờ sáng ngày 06/02/2013 (nhằm ngày 26/12 âm lịch) tại Viện Chuyên Tu, xã Lộc An, huyện Long Thành, Đồng Nai (chùa mới).

 • THỂ LỆ HỘI THI GIÁO LÝ 2012

 • ĐỀ CƯƠNG ÔN GIÁO LÝ TỔNG KẾT 2012

 • THƯ MỜI ĐẠI LỄ VU LAN 2012 PL. 2556

   

 • THÔNG BÁO ĐÍNH CHÍNH CÁC TRANG CÁ NHÂN

  Gần đây trên cộng đồng mạng internet có xuất hiện những trang cá nhân (facebook,...) có tên Thích Thiện Thuận, trụ trì Viện Chuyên Tu và hình ảnh cá nhân của Thầy.

   

  Để tránh nhầm lẫn, VIỆN CHUYÊN TU xin thông báo.

   

 • DANH SÁCH CÚNG DƯỜNG VIỆN CHUYÊN TU

  Danh sách cúng dường Viện Chuyên Tu  download

 • THÔNG BÁO LỄ TẮM PHẬT VÀ HUÂN TU LẦN THỨ 65

    Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật   

      Kính thưa quí Hành giả
     Kỳ Huân tu lần thứ 65 sắp tới sẽ trùng vào ngày kỷ niệm Đức Phật đản sanh, mùng 8 tháng 4 âm lịch...

 • DANH SÁCH TUYÊN DƯƠNG CÔNG ĐỨC NĂM 2011

  Xem tại đây

 • THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT KHÓA HUÂN TU NĂM 2011

  Kính thưa cùng toàn thể quý Phật tử, lễ tổng kết khóa Huân tu tại Viện Chuyên Tu, làng Vạn Hạnh, thị Trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, BRVT, được long trọng tổ chức vào ngày 31/12/2011 nhằm ngày 07/12/Tân Mão.

 • TÂM THƯ

   

  TÂM THƯ

  Vạn Hạnh, ngày 02 tháng 4 năm 2011

  Kính bạch chư Tôn tịnh đức Tăng ni.
  Kính thưa quí Phật tử, Thiện hữu tri thức gần xa.

 • TÂM THƯ 2

  GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
  VIỆN CHUYÊN TU

  Làng Vạn Hạnh, Thị trấn Phú Mỹ, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
  Điện thoại: 84. 64.387 6947, Email: vienchuyentu@yahoo.com,
  Website: www. bongmay.com, vienchuyentu.net

  TÂM THƯ 2

   

 • DANH SÁCH PHẬT TỬ ỦNG HỘ TIỀN XÂY CHÙA

    Xem danh sách

 • LÁ BỒ ĐỀ SỐ 26

    Ước gì còn phước có người giúp vượt qua, để thực hiện ước nguyện chưa làm được trong đời, suốt cuộc đời này còn làm được sẽ làm mà trả chỉ trừ lúc chết thôi. Hiện giờ con thèm được chút bình an quá mà cũng ko được. Con đang trả giá quá lớn cho việc mình đã làm vì tin người ta ko tin vào bản thân mình, cứ nghĩ ai cũng như mình.

 • LÁ BỒ ĐỀ SỐ 25

  Kính gửi Thầy

  Đầu tiên con xin gửi lời chúc sức khỏe đến với thầy, chúc thầy thân tâm thường an lạc, sức khỏe dồi dào. Sau con muốn gửi đến một chút tâm tình, của một Phật Tử mến mộ Thầy, kính mong Thầy hoan hỷ nhận tấm lòng thành của con. Vì văn không hay, chữ không tốt, nên nếu có gì sai sót mong Thầy từ bi bỏ qua.
 • LÁ BỒ ĐỀ SỐ 24

    Hãy dành thời khắc ngắn ngủi quý báu để nhớ đến gương mặt người mẹ đang mỗi ngày mỗi già đi, đôi mắt đang mỗi ngày nhòe dần, nhưng vẫn luôn rạng rỡ, sáng bừng niềm vui khi gặp đứa con thân yêu.

 • LÁ BỒ ĐỀ SỐ 23

   Nam Mo A Di Da Phat!

  Kinh bach thay!
  Con xin phep thay cho con duoc ro ,tu thien va tu tinh do co gi khac nhau.

  Tu thien thi con nghe cac thay giang la ngoi thien khong niem phat,

 • LÁ BỒ ĐỀ SỐ 22

   CÂU HỎI:

  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

   Kính gởi Đại Đức Thích Thiện Thuận

   Con tên là Huỳnh Dương Tuấn Dũ pháp danh là Thiện Bình. Hôm nay con gởi email cho thầy vì con thắc mắc một số điều xin thầy giải đáp giúp con.

 • LÁ BỒ ĐỀ SỐ 21

    Kính thưa thầy Thích Thiện Thuận! 

  Con là Phật tử Nguyễn Thuỵ Uyên Phương pháp danh Diệu Hội, hiện đang sống tại Luxembourg. Con có một câu hỏi kính mong thầy trả lời giúp con.

 • LÁ BỒ ĐỀ SỐ 20

   Có một điều con cần phải nhớ, cho dù người mẹ có đối xử với con tệ hại đến đâu, thì đó vẫn chính là người đã mang nặng đẻ đau, đối mặt với sinh tử để đưa con vào đời. Thân này, máu này, thịt này đều là của cha mẹ cho con.

 • LÁ BỐ ĐỀ 19

     Kính bạch Thầy,
    Xin Thầy cho con hỏi:

  1. Con nếu chưa Quy Y, vậy thì con có được phép mặc áo tràng khi tới chùa không ạ?

  2. Câu này con xin được hỏi giúp mẹ con là dưới cách nhìn của Phật Giáo, Thầy vui lòng cho biết rằng cỏ cây, hoa lá thật sự chúng có linh hồn không ạ? Vì 3 mẹ con của con hiện đang ăn chay trường và bà nhiều khi cứ thắc mắc là không biết mình chỉ ăn rau thôi, vậy cỏ cây có oán giận mình không nếu như chúng có linh hồn như con người!!

   

 • LÁ BỒ ĐỀ 18

   Do vậy, con hoàn toàn có thể yên tâm Niệm Phật và tưởng Phật bất cứ khi nào mà con có đủ duyên. Và khi Niệm Phật con nên hướng tâm “chơn thật niệm Phật”, đừng để tâm niệm rối ren, vì mục đích cuối cùng của pháp môn tu Niệm Phật chính là đạt “nhất tâm bất loạn”.


 • LÁ BỒ ĐỀ 17

   muốn thành Phật thì phải tu hành và liễu ngộ được Tánh không, chưa ngộ Tánh không thì chưa thành Phật, chưa thành Phật thì không được nhận sự tôn xưng của người khác và tự cho mình là Phật.

 • LÁ BỒ ĐỀ 16

   Biết đâu, có thể, trong một phút giây nhập nhằng giữa tỉnh táo và mơ hồ nào đó, bà vẫn có thể nghe được, hiểu được lời nói yêu thương của con mình để nở một nụ cười hạnh phúc trên đôi môi khô héo. Chỉ có những lời nói phát ra từ trái tim yêu thương, hành động chân thật của những người con mới có thể đánh thức được sự lãng quên của người mẹ đã một đời lao nhọc nuôi con.

 • LÁ BỒ ĐỀ 15

   Và trong niềm tin tâm linh, Thầy khuyên con càng nên nhất tâm niệm Phật nhiều hơn. Mỗi phút giây thảnh thơi đều nên dành cho việc niệm Phật để thanh tịnh thân tâm, trưởng dưỡng lòng từ bi, bao dung. Thầy tin rằng, công đức niệm Phật, hồi hướng sẽ giúp con chuyển hóa việc xấu thành việc tốt, gia đình, họ hàng sẽ ngày càng vui vẻ, yêu thương nhau hơn.

 • LÁ BỒ ĐỀ 14

   Giác ngộ và hiểu Phật pháp là một chuyện tốt, nhưng chưa đủ để giúp cho người ấy thoát khỏi khổ đau, sống đời tự tại, mà cần phải quy y Tam bảo để phát nguyện thực tập Phật pháp mà mình đã giác ngộ nữa mới mong xóa hết phiền não, được an lạc lâu dài.

 • LÁ BỒ ĐỀ 13

   Nhưng, như con đã thấy, tu tập không phải là con đường dễ dàng cho những người chưa có thiện duyên. Cho nên, để giúp cha con có những nhân lành trên con đường tu, không thể chỉ nhìn ông bằng sự thương xót mà phải bằng sự tích cực giúp ông chuyển hóa những nguyên nhân của khổ.

 • LÁ BỒ ĐỀ 12

  Trong âm thanh vi diệu của lời Phật dạy, con hãy quán tưởng đến đức Thế Tôn, đến  hạnh tu tập của Ngài mà phát khởi niềm tin chánh pháp, thệ nguyện hành trì tu tập. Hãy như người đang xóa mù chữ, thẩm thấu đạo Pháp từ câu kinh tiếng kệ trầm bổng quen thuộc.

 • LÁ BỒ ĐỀ 11

   Con nên biết, hàng Phật tử tại gia nương tựa Tam Bảo không chỉ giới hạn ở bước khởi điểm, mà sẽ nương tựa Tam bảo trong suốt quá trình tu tập cho đến ngày thành đạt quả vị Vô thượng Đẳng giác. Vì nếu lệch ra ngoài hướng đi của Tam bảo, chắc chắn sẽ lạc vào đường tà.

 • LÁ BỒ ĐỀ 10

   Nếu không tu tập được nhiều thiện pháp giúp người phát thiện tâm thì người đệ tử chơn chánh của đức Phật cũng không cố tình tạo thêm cơ hội để người khác gây ác nghiệp, ác kiến đối với Phật giáo.

 • LÁ BỒ ĐỀ 9

  Đạo Phật là đạo Giác ngộ. Giúp con người hiểu rõ nhân, quả, nghiệp báo, duyên sanh. Giá trị của đạo Phật là mở ra con đường trí tuệ giúp người học Phật không mê tín sợ hãi, không tham vọng, không cần cầu cạnh, không ước mơ điều gì mà không do họ nỗ lực để nắm giữ.

 • LÁ BỒ ĐỀ 8

  Cuối cùng, Thầy có điều này muốn khuyên con. Đức Phật dạy: "Dạy người thế nào, tự mình phải hành động thế ấy. Chính mình phải tự giác đầy đủ rồi mới giác tha. Tự kiểm sóat được mình mới thật là khó". Do đó, để thay đổi suy nghĩ, quan điểm của chồng mình, con rất cần phải nỗ lực tự mình làm gương trước.

 • LÁ BỒ ĐỀ 7

  Con ơi, thầy không biết lý do gì khiến con phải thối tâm trong sự tu tập của mình, khó khăn lắm mới có thể phát tâm tu tập thì cố gắng giữ lấy con ạ! Không chắc ngày mai này con có cơ hội được tu tập như hôm nay đâu, đời vô thường lắm!

 • LÁ BỒ ĐỀ 6

   Đức Phật dạy, chính con người là chủ nhân của mọi tạo tác nên phải thừa hưởng quả báo từ các nhân tạo tác này. Do đó, con có dời lễ 49 của bố con vào ngày nào đi nữa cũng không tránh được tội phước mà luật nhân quả chi phối.

 • LÁ BỒ ĐỀ 5

   Con ơi, giáo lý đạo Phật cơ bản nằm trong ba tạng kinh điển là kinh, luật và luận. Và bộ kinh Phật nào cũng có tác dụng phá trừ mê mờ, khai mở tâm trí sáng suốt cho chúng sinh, nếu chúng ta chí thành đọc tụng. Vì nội dung những lời dạy của đức Phật là khai ngộ, nhiếp phục tham, sân, si, con đường thật sự đưa đến giải thoát ngay trong đời sống hiện tại. Cho dù trong bất cứ thời gian hay không gian nào, mục tiêu của con đường đó không hề đổi khác.

   

 • LÁ BỒ ĐỀ 4

  Buông xả tham chấp, ái dục để đoạn trừ phiền não, hoàn toàn khác hẳn với việc buông bỏ đứa con bệnh tật, đau yếu của mình để gọi là “buông bỏ đau khổ”

   

 • LÁ BỒ ĐỀ 3

  Nói chung, sự mầu nhiệm mà việc tụng kinh, niệm Phật đem lại khi “con người ta rơi vào bế tắt, ngõ cụt, đường cùng, hố sâu vực thẳm thành tâm niệm Phật, đọc chú đại bi …” chính là việc thanh tịnh hóa thân tâm, giải thoát khổ đau trong từng sát na bằng cách lắng nghe, hiểu biết và yêu thương từ những lời Phật dạy. 

 • LÁ BỒ ĐỀ 2

   Cho nên, người học tu có trí tuệ không phải là người bi quan, yếm thế, chạy trốn thế sự, mà phải là người dũng cảm đối mặt với nghiệp quả của mình, không lo sợ, không phiền não; lấy việc trả nghiệp xấu làm con đường tự rèn luyện bản thân để cầu giải thoát. 

 • LÁ BỒ ĐỀ 1

   Hậu quả của tức giận luôn là: đổ vỡ, hối hận, làm tổn thương người khác, quyết định thiếu chuẩn mực, khó nhìn, tăng huyết áp, mất dần sự thông cảm và thương yêu của người thân, bạn bè… Do vậy, “tức giận để được gì?” – con hãy tập hỏi câu này mỗi khi con chuẩn bị tức giận, con nhé !  

 • CHUYÊN MỤC MỚI: NHẶT LÁ BỒ ĐỀ

   Kính thưa chư Phật tử gần xa.

  Kể từ hôm nay, vienchuyentu.net sẽ mở thêm một chuyên mục mới có tên gọi NHẶT LÁ BỒ ĐỀ. Thật sự, đây là một góc nhỏ dành cho những vấn đáp giữa Thầy và Phật tử.