Thứ năm, 20/10/2011

Ngày 11 tháng 10 năm  2011 tại chùa Từ Tân, Quận Tân Bình Tp. HCM, đại đức Thích Thiện Thuận có buổi chia sẽ Phật pháp, với sự tham dự của hơn 800 Phật tử.
Thượng tọa Viên Giác trụ trì chùa Từ Tân có đôi lời chia sẽ cùng quý Phật tử về đại đức Thích Thiện Thuận trước khi thuyết giảng. Thượng tọa nhắc lại cách đây mười mấy năm đại đức giảng sư là một vị học trò ngon của lớp cao đẳng tại Phật Học Đại Tòng Lâm, đại đức giảng sư là học trò xuất xắc nhất thời bấy giờ. Thượng tọa cho biết, thông qua các bài giảng của đại đức giảng sư đã chuyển tải rất nhiều đạo lý, qua các phương tiện truyền thông mà các Phật tử đã biết. Các bài giảng của đại đức đã được chấp nhận và được sự thương yêu chia sẽ của chư tôn đức Tăng, Ni các nơi cùng sự mong cầu của quý Phật tử. Thượng tọa mong rằng quý Phật tử tại chùa Từ Tân hướng tâm về đại đức giảng sư, nghe những lời Pháp từ, để vận dụng vào cuộc sống, nhằm làm vơi đi nỗi khổ niềm đau của chính mình.
Qua chủ đề: “Đạo Nghĩa Vợ Chồng” đại đức giảng sư đưa ra một số vấn đề cần chia sẽ trong buổi giảng.
Thầy chia sẽ: Năm tháng qua nhanh, chỉ có kí ức chúng ta còn ở lại, tuổi đời chồng chất, giữa cõi nhân sinh biến dịch tuần hoàn này. Chúng ta già nhưng chúng ta không phải là mùa xuân vì Xuân Hạ Thu Đông tuần hoàn theo bốn mùa của năm, còn tuổi trẻ đi qua không bao giờ trở lại, chỉ còn lại ký ức mà thôi. Có những ký ức khi nhớ lại, làm cho mình cảm thấy được hạnh phúc, để nở một nụ cười héo hắt giữa những nỗi khổ của cuộc đời. Cũng có những kí ức khi nhớ lại phải nuốt lệ vào trong. Vậy làm thế nào để chúng ta được bình tâm giữa những ký ức vui buồn của cuộc đời đi ngang qua kiếp sống vô thường của mỗi chúng ta. Nhưng khổ đau với ai? Có phải người hàng xóm không? Hay người mà chúng ta chưa từng gặp? hay khổ đau vì chồng, vì vợ, vì con…? Để chia sẽ những vấn đề trên qua tinh thần của Phật giáo như thế nào? Đó là nội dung của chủ đề “Đạo Nghĩa Vợ Chồng”.


Một số hình ảnh trong buổi thuyết giảng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh: Đức Lâm

Nguồn tin: vienchuyentu.net


 • * 28/01/2015 (9/12 al): 8giờ00

  Lễ nhập kim quan

  Hòa thượng viện chủ

   tại Viện Chuyên Tu, Vạn Hạnh,

  Phú Mỹ, Tân Thành, BR-VT

   

   

  * 31/01/2015 (12/12 al): 8giờ00

  Lễ di quan Hòa thượng viện chủ -

  đến Viện Chuyên Tu 2, xã Lộc An,

  Long Thành, Đồng Nai

   

   

 • Xây dựng Viện Chuyên Tu

   

 • Ban quản trị web thông báo

  Phật tử Úc Châu liên hệ thỉnh

  đĩa của ĐĐ. Thích Thiện Thuận

  tại Sydney xin vui lòng gọi số:

  0452 259 215

  gặp Phật tử: Thiện Đức 

  tại MELBOURNE Liên hệ

  0401 395 286 PT: Thiện Lạc   

 •  

  ĐẤT MỚI